Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản vì lừa dối khách hàng

© Ảnh : CafeLandÔng Lê Thanh Thản - Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh
Ông Lê Thanh Thản - Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh - Sputnik Việt Nam
Viện kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, VOV đưa tin.

Chiều 10/7, Viện kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội đã chính thức phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh.

Nguyễn Phú Trọng - Sputnik Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về khách sạn của ông Lê Thanh Thản

Ông Lê Thanh Thản bị khởi tố để điều tra về tội Lừa dối khách hàng theo điều 198 Bộ luật hình sự 2015. Trước đó, cơ quan công an đã điều tra về hàng loạt sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh, khiến nhiều người mua nhà của Mường Thanh nhưng chưa được cấp sổ đỏ. 

Cụ thể, vào ngày 5/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra CA TP Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và gửi đến VKSND TP Hà Nội để xem xét phê chuẩn. Ngày 8/7, VKSND TP Hà Nội phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đối với Lê Thanh Thản, chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh.

Ông Thản được cho phép tại ngoại trong quá trình điều tra. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định Tập đoàn Mường Thanh vướng hai sai phạm là xây dựng vượt tầng, phá vỡ quy hoạch và có những sai phạm trong chuyển nhượng, thâu tóm dự án.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала