Ông Tập Cận Bình cảnh báo quan chức Trung Quốc "lười biếng, chỉ biết ăn suốt ngày"

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
"Các quan chức cần thực hiện những chuẩn mực của người cán bộ thời đại mới. Đảm bảo không làm những việc vô ích, không dửng dưng, không còn cảnh chẳng làm gì ngoài ăn cả ngày, không được mất tập trung và lười biếng", Zing tham chiếu Tân Hoa xã dẫn lại phát biểu của ông Tập.

Phát biểu tại một cuộc họp quan chức cấp cao ngày 9/7, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói các quan chức địa phương cần sẵn sàng đưa ra các quyết định khó khăn, luôn năng nổ nhiệt huyết, nhưng đồng thời giữ được các phẩm chất "liêm khiết, trách nhiệm và cần cù".

Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc: Từ "đả hổ" sang chống "kẻ hai mặt", tiếp tục "giăng lưới trời"

"Các quan chức cần thực hiện những chuẩn mực của người cán bộ thời đại mới. Đảm bảo không làm những việc vô ích, không dửng dưng, không còn cảnh chẳng làm gì ngoài ăn cả ngày, không được mất tập trung và lười biếng", Tân Hoa xã dẫn lại phát biểu của ông Tập.

Cuộc gặp ngày 9/7 là một phần trong chuỗi tập huấn xây dựng đảng nhằm chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh Trung Quốc ngày 1/10.

Kể từ khi ông Tập năm 2012 phát động chiến dịch chống tham nhũng, được biết đến với tên gọi "đả hổ diệt ruồi", gần 1 triệu quan chức Trung Quốc các cấp từ trung ương đến địa phương đã bị kỷ luật.

Đồng nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Quan chức nhận tội: giai đoạn mới trong công cuộc chống tham nhũng ở Trung Quốc

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng chiến dịch chống tham nhũng dù thành công trên nhiều phương diện đã khiến một số lãnh đạo cấp tỉnh và thành phố lo ngại các quyết sách nhiều rủi ro. Họ không muốn mạo hiểm với Ủy ban Giám sát Quốc gia vừa được thành lập.

Ông Tập cảnh báo sẽ không làm ngơ trước những quan chức viện cớ chiến dịch chống tham nhũng để lảng tránh thử thách. Ông kêu gọi người cán bộ phải trở thành tấm gương đúng với kỳ vọng của trung ương và nguyện vọng của nhân dân, theo People's Daily.

"Các quan chức không nên lấy chiến dịch chống tham nhũng làm cái cớ để trốn tránh trách nhiệm và từ chối thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Họ phải có lòng dũng cảm gánh vác trọng trách, dám gặm phần xương xẩu", ông Tập nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала