USAID hỗ trợ Việt Nam cải cách thủ tục thương mại

© Fotolia / Syda ProductionsTiền đô la
Tiền đô la - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 10-7, Bộ Tài chính và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã khởi động dự án Tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ trị giá hơn 21,7 triệu USD.

Dự án được thực hiện trong 5 năm với mục tiêu cải cách, chuẩn hóa và đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế nhằm thực hiện Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại (TFA) của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và chủ trương của Chính phủ về cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh - Sputnik Việt Nam
Hôm nay Việt Nam và EU ký hiệp định thương mại

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá dự án hỗ trợ kỹ thuật tạo thuận lợi thương mại do phía Mỹ tài trợ là thiết thực, đúng thời điểm và cần thiết, đáp ứng được yêu cầu mong đợi của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện TFA và tổ chức triển khai các hiệp định thương mại thế hệ mới. Ông Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì phối hợp chặt chẽ với các bộ - ngành, địa phương, khu vực kinh tế tư nhân và USAID tổ chức triển khai hiệu quả dự án.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đánh giá cao Việt Nam đã có nhiều cải thiện trong môi trường kinh doanh và nhấn mạnh chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ tạo thuận lợi thương mại tự do, công bằng, công cuộc cải cách môi trường kinh doanh của Việt Nam cũng như năng lực cạnh tranh quốc gia và dự án này là một minh chứng. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала