Hoạt động của Visa và MasterCard ở Nga bị đe dọa

© Sputnik / Alexandr KryazhevThẻ ngân hàng
Thẻ ngân hàng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Duma Quốc gia sẽ xem xét dự luật đưa ra những yêu cầu mới đối với hoạt động của các hệ thống thanh toán, Kommersant viết. Theo tài liệu này, hệ thống nước ngoài sẽ không được phép chặn các khoản thanh toán của những ngân hàng đang bị cấm vận, điều này có thể dẫn đến việc họ rút khỏi Nga và hạn chế hoạt động của thẻ đã được cấp.

Theo tờ báo, sáng kiến ​​này sẽ được Hạ viện xem xét vào ngày 23/7. Dự luật hướng đến việc sửa đổi luật "Về hệ thống thanh toán quốc gia". Khái niệm mới sẽ được đưa vào dự luật này: hệ thống thanh toán nước ngoài.

Các hệ thống quốc tế hiện đang hoạt động tại Nga và được đăng ký với Ngân hàng Trung ương không thuộc định nghĩa này. Đối với họ, nghĩa vụ mới được đưa ra là đảm bảo việc thanh toán thẻ không bị gián đoạn ở bất kỳ ngân hàng Nga nào, bao gồm cả những ngân hàng nằm trong danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. 

Visa và Mastercard  - Sputnik Việt Nam
Venezuela bác bỏ thông báo về việc nước này từ chối dùng thẻ Visa, Mastercard và Maestro

Nếu dự thảo được thông qua, các hệ thống thanh toán quốc tế, như Visa và MasterCard, sẽ có 180 ngày để điều chỉnh quy tắc của họ. Nếu sau đó, bất kỳ hệ thống nào tạm thời hoặc vĩnh viễn từ chối thanh toán dịch vụ của các ngân hàng Nga, sẽ đối mặt với việc bị loại bỏ khỏi danh sách của Ngân hàng Trung ương và lệnh cấm hoạt động ở Nga. Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là các hệ thống thanh toán được yêu cầu không tuân theo lệnh trừng phạt của Mỹ ở Nga.

Theo những nhân vật hoạt động trên thị trường mà Kommersant phỏng vấn, các hệ thống thanh toán quốc tế khó có thể đáp ứng yêu cầu này, vì họ phải tuân thủ quy tắc từ tổ chức mẹ của họ. Do vậy, với kịch bản tiêu cực nhất có thể xảy ra, rằng các hệ thống quốc tế này rút khỏi Nga – những thẻ đã được họ phát hành ở Nga sẽ không hoạt động được ở nước ngoài, cũng như thẻ của các ngân hàng nước ngoài sẽ không làm việc ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала