Điện Kremlin đánh giá cao cuộc trò chuyện đầu tiên của ông Putin với Zelensky

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin hài lòng về cuộc trò chuyện đầu tiên với người đồng cấp Ukraina Vladimir Zelensky. Điều này được thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov cho biết.

“Giờ đây, hầu như không còn cần thiết để thảo luận về kiểu cách và những sắc thái cảm xúc, cuộc trò chuyện diễn ra không phải vì những điều đó. Chính thực tế rằng đây là lần giao tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraina mới là điều quan trọng”, người phát ngôn của ông Putin cho biết. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin lần đầu điện đàm với ông Zelensky

Ông nói thêm rằng cuộc trò chuyện mang tính giới thiệt làm quen và thực dụng. Sáng kiến về cuộc điện đàm đến từ phía Ukraina, thư ký báo chí cho biết.

“Cuộc điện đàm giữa hai nguyên thủ quốc gia được thống nhất rất nhanh. Đó là một sáng kiến. Sự phối hợp về mặt kỹ thuật không xảy ra vấn đề gì cả”, ông lưu ý.

Cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa hai nhà lãnh đạo đã diễn ra vào hôm trước, ngày 11 tháng 7, lúc buổi tối. Theo điện Kremlin, chủ đề chính của cuộc điện đàm là tình hình ở Donbass và “việc trao trả những người bị bắt giữ từ cả hai phía”. Về phần mình, Kiev cho biết chủ đề chính của cuộc trò chuyện là phóng thích thủy thủ Ukraina bị bắt ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала