Bác sĩ cho biết điều gì sẽ báo hiệu tim ngừng đập đột ngột

Tử vong do tim ngừng đập đột ngột có thể liên quan đến cái gọi là cơn đau tim "thầm lặng" xảy ra ở độ tuổi sớm hơn và thường không được bệnh nhân chú ý. Các tài liệu về điều này được công bố trên tạp chí JAMA Cardiology.

Công trình nghiên cứu mới của các chuyên gia mới bao gồm phân tích dữ liệu về 5.669 cư dân của miền Bắc Phần Lan, là những người đột ngột qua đời vì một cơn đau tim giữa năm 1998 và 2017. 

Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Chàng trai gãy dương vật khi ngủ mơ thấy người khác quan hệ chăn gối

Thông tin được lấy từ nghiên cứu di truyền của Phần Lan về các trường hợp loạn nhịp tim. Trong số gần 6.000 người thì khi khám nghiệm tử thi 1322 người có các vết sẹo trong tim, cho thấy họ đã có các cơn đau tim khi còn sống.

“Theo dữ liệu của chúng tôi, từ 40% đến 50% bệnh nhân có sẹo ở tâm thất trái của tim. Các vết sẹo cho thấy những người này bị đau tim ngay từ khi họ còn sống”, - bác sĩ William K. Roberts nói.

Trong số các triệu chứng của cơn đau tim “thầm lặng”, các chuyên gia nhấn mạnh tới các triệu chứng như buồn nôn, đổ mồ hôi quá nhiều, khó tiêu và đau cơ (nguyên nhân thực sự là do giảm lưu lượng máu trong tim), tê liệt chân và tay, chóng mặt, mệt mỏi đột ngột và khó chịu ở vùng ngực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала