Một nhóm quốc gia muốn đẩy Venezuela vào chiến tranh

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhcờ Venezuela/Nicolas Maduro
cờ Venezuela/Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
MEXICO (Sputnik) - Đại diện thường trực của Venezuela tại Liên Hợp Quốc Samuel Moncada cho biết hôm thứ Sáu rằng một nhóm quốc gia đang cố gắng đẩy tình hình trong nước vào chiến tranh.

"Có một nhóm quốc gia và đối thủ chính trị muốn đẩy Venezuela vào chiến tranh. Hoa Kỳ và Colombia đang phá hoại cuộc đối thoại", ông Moncada nói trong cuộc họp báo ở Liên Hợp Quốc. Tuyên bố được Bộ Ngoại giao Venezuela đăng trên Twitter.

Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam
Về việc cung cấp thiết bị quân sự của Nga cho Venezuela

Theo ông Moncada, những quốc gia này muốn phá hủy cơ hội duy nhất mà Venezuela có nhằm đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột chính trị. “Họ muốn phổ biến bạo lực đến Venezuela”, ông nói.

Moncada lưu ý rằng lập trường của người đứng đầu Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) Luis Almagro về Venezuela là đáng xấu hổ, và bản thân OAS đang tuân theo chỉ thị của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. “Ý đồ của OAS đang được thực thi, quá trình đối thoại, bắt đầu ở Na Uy, đang bị phá hoại. Almagro đang yêu cầu một cuộc xâm lược quân sự vào Venezuela”, nhà ngoại giao nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố nối lại cuộc đối thoại với sự hỗ trợ của Chính phủ Na Uy, lần này là trên đảo Barbados, ngày 8/7. Theo ông, sáu điều khoản đã được thiết lập, chúng sẽ được thảo luận, liên quan đến tất cả lĩnh vực trong cuộc sống của đất nước - kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Bản thân ông Maduro rất lạc quan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала