Cả ngàn nhà báo Hồng Kông xuống đường tuần hành vì tự do báo chí

© REUTERS / Athit PerawongmethaCả ngàn nhà báo Hồng Kông đã xuống đường tuần hành
Cả ngàn nhà báo Hồng Kông đã xuống đường tuần hành - Sputnik Việt Nam
BĂC KINH (Sputnik) - Hơn 1.500 nhà báo ở Hồng Kông đã xuống đường tuần hành vào ngày Chủ nhật, đòi hỏi chính quyền phải đảm bảo tự do báo chí và bảo vệ các đại diện truyền thông khỏi sự trấn áp của cảnh sát trong thời gian các cuộc biểu tình phản đối, - như kênh truyền hình RTHK đưa tin.

Đại diện nhiều cơ quan truyền thông địa phương khẳng định rằng các nhân viên cảnh sát đã xúc phạm, xô đẩy, chèn ép và thậm chí đôi khi dùng dùi cui đánh đập các phóng viên đang tác nghiệp phản ánh những cuộc biểu tình rầm rộ gần đây chống lại sửa đổi đạo luật về dẫn độ.

Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc nhận thấy nỗ lực của giới chức Hoa Kỳ nhằm can thiệp vào tình hình Hồng Kông

Các thành viên tham gia tuần hành kêu gọi Thủ hiến Hồng Kông Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) giữ lời hứa liên quan đến đảm bảo tự do báo chí, điều mà bà đã nêu ra trong chiến dịch tranh cử năm 2017.

Điểm tập kết của cuộc tuần hành là tổ hợp trụ sở chính quyền ở quận Đô đốc, nhưng không có ai từ Văn phòng của lãnh đạo đặc khu xuất hiện để tiếp nhận kiến ​​nghị mà các thành viên tuần hành muốn trao cho các đại diện Chính phủ. Các nhà báo đơn giản là bị đẩy vào hàng rào bao quanh tổ hợp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала