Những hậu quả có thể từ sự đổ vỡ đàm phán Brexit

© Sputnik / Justin Griffiths-Williams / Chuyển đến kho ảnhNhững người chống Brexit biểu tình trước trụ sở Quốc hội Anh ở London
Những người chống Brexit biểu tình trước trụ sở Quốc hội Anh ở London - Sputnik Việt Nam
Sự đổ vỡ của cuộc đàm phán ký kết thỏa thuận mới về những điều kiện đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu sẽ dẫn Vương quốc tới cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn, - Ngoại trưởng Jeremy Hunt tuyên bố. Tin này đăng trên The Daily Telegraph.

“Tôi đề nghị quý vị bỏ phiếu bằng đầu óc chứ không chỉ bằng trái tim. Cách tiếp cận không đúng tới các cuộc đàm phán, và chúng ta sẽ nhận cuộc bầu cử trước thời hạn, chứ không phải là Brexit", Ngoại trưởng kêu gọi các thành viên cùng đảng.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump ủng hộ để Nigel Farage tham gia đàm phán về Brexit

Bằng nhận định như vậy, Ngoại trưởng Hunt đánh giá triển vọng Công đảng Lao Anh đứng đầu là ông Jeremy Corbin sẽ lên nắm quyền. Người đứng đầu cơ quan  ngoại giao cũng kỳ vọng nhận chức Thủ tướng.

Chính thức thì Vương quốc Anh cần ra khỏi EU vào ngày 29 tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, các chính khách Anh đã không thể đạt được thỏa hiệp về giao kèo này, dẫn đến cuộc khủng hoảng Chính phủ và Thủ tướng Theresa May phải từ chức. Hạn chót hiện tại là ngày 31 tháng 10.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала