Ba mẫu máy bay Liên Xô vào top chiến đấu cơ nhanh nhất

Cổng thông tin Mỹ WeAreTheMighty đăng tải danh sách những máy bay quân sự nhanh nhất thời hiện đại. Trong số năm thứ hạng sáng giá dẫn đầu thì ba vị trí thuộc về các chiến đấu cơ của Nga.

Đầu tiên trong danh sách là khí cụ vũ trụ không người lái Boeing X-37. Từ năm 2010, nó đã thực hiện năm chuyến bay chính thức vào vũ trụ, thực hiện những sứ mệnh khác nhau. Máy bay không người lái bay vào bầu khí quyển Trái đất từ ​​vũ trụ với tốc độ trung bình nhanh gấp 16 lần âm thanh.

Đáng chú ý là không hiểu sao các tác giả lập danh sách lại đưa chiếc máy bay không người lái này vào vị trí thứ nhất, bởi  không như những mẫu khác được xét đến, X-37 không phải là loạt máy bay chiến đấu.

© REUTERS / U.S. Air ForceTàu con thoi mini bí mật X-37B
Ba mẫu máy bay Liên Xô vào top chiến đấu cơ nhanh nhất - Sputnik Việt Nam
Tàu con thoi mini bí mật X-37B

Cổng thông tin đánh giá MiG-25 của Liên Xô là chiến đấu cơ nhanh nhất  còn đang được vận hành. Tốc độ bay của chiến đấu cơ đánh chặn đạt tới 2,8 Mach, nhưng nó có thể tăng tốc đến hơn 3,2 Mach. “Hoàn toàn không tồi với một chiếc máy bay cất cánh lần đầu từ  năm 1964 xa xôi”, -  tác giả bài đăng nhận xét.

© Sputnik / Skrirnikov / Chuyển đến kho ảnhMiG-25
Ba mẫu máy bay Liên Xô vào top chiến đấu cơ nhanh nhất - Sputnik Việt Nam
MiG-25

Đứng thứ ba trong danh sách là tiêm kích ném bom F-15E Strike Eagle của Mỹ, thực hiện chuyến bay đầu tiên hồi cuối năm 1986. Nó có khả năng đạt tốc độ tối đa 2,5 Mach, thực hiện đòn tấn công chính xác bằng bom-tên lửa và tốc độ bay là 917 km / h.

Vị trí thứ tư trong danh sách thuộc về mẫu tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Liên Xô và Nga, cất cánh vào chuyến bay đầu đời hồi tháng 9 năm 1975. Ở độ cao thấp, tốc độ tối đa cho phép của máy bay  là 1.500 km / h, ở độ cao lớn - 3.400 km / h, tốc độ bay siêu thanh - 2.500 km / h (là 2,35 Mach).

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhMiG-31
Ba mẫu máy bay Liên Xô vào top chiến đấu cơ nhanh nhất - Sputnik Việt Nam
MiG-31

Chốt hạ tốp 5 là máy bay chiến đấu hạng nặng thế hệ thứ tư Su-27, thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 5 năm 1977, và liên tục được vận hành từ năm 1985. Tốc độ tối đa của Su-57 khi ở độ cao 11.000 km là 2500 km / h. Nhân tiện cần nói thêm, trong kho vũ khí của Không lực Hoa Kỳ hiện nay có 4 chiếc Su-27 được dùng để huấn luyện phi công.

© Sputnik / Anatoliy Medved / Chuyển đến kho ảnhSu-27
Ba mẫu máy bay Liên Xô vào top chiến đấu cơ nhanh nhất - Sputnik Việt Nam
Su-27
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала