Một cuộc gọi có thể ngăn chặn cuộc chiến ở Donbass

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhDonbass
Donbass - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Chỉ bằng một cuộc gọi tới Kiev, Liên minh châu Âu có thể ngăn chặn xung đột nội bộ Ukraina ở Donbass và khuyến khích chính quyền tham gia đối thoại với các nước Cộng hòa nhân dân tự xưng DNR và LNR, người đứng đầu Ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga, ông Konstantin Kosachev cho biết.

Thay vào đó, thượng nghị sĩ nhấn mạnh, châu Âu thích áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, bởi vì như thế “thuận tiện hơn”. Nghĩ sĩ đã bình luận như vậy về tuyên bố gần đây của người đứng đầu chính sách ngoại giao của EU, bà Federica Mogherini, kêu gọi Nga duy trì Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn và “hành động ngay lập tức” để tuân thủ các quy định của nó.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Ông Zelensky nêu ra điều kiện dỡ bỏ phong tỏa kinh tế khỏi Donbass

“Tôi không biết có nên nhắc nhở Brussels rằng Hoa Kỳ đã đơn phương rút khỏi thỏa thuận vào tháng Hai, còn Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật về việc đình chỉ Hiệp ước INF chỉ trong tháng Bảy hay không? Điều gì đó cho tôi hay rằng họ biết về điều này. Và nếu họ quay sang Nga, thì chính xác vì như thế thuận tiện hơn, chứ không phải mọi việc là ở Nga. EU cũng tuân theo chiến thuật tương tự trong vấn đề Ukraina: sẽ thuận tiện hơn khi áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Nga hơn là ngăn chặn cuộc chiến ở Donbass chỉ với một cuộc gọi tới Kiev và khuyến khích chính quyền Ukraina thực hiện đối thoại với phía bên kia của cuộc xung đột”, - ông Kosachev viết trên Facebook.

Ông cũng nói thêm rằng Matxcơva liên tục ra tín hiệu cho các đối tác nước ngoài về việc sẵn sàng đối thoại tích cực về các cơ chế kiểm soát vũ khí, tuy nhiên các đề xuất của phía Nga đã bị bỏ qua .

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала