Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi thỏa thuận mua S-400 là quan trọng nhất trong lịch sử đất nước

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnh Vladimir Putin và Tayyip Erdogan
 Vladimir Putin và Tayyip Erdogan  - Sputnik Việt Nam
Ankara, (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan gọi hợp đồng mua lại hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là quan trọng nhất trong lịch sử nước này.

“Bởi vì đây không chỉ là logic của thị trường. Đấy là quan hệ hợp tác, là quá trình chuyển đổi sang hợp tác sản xuất . Và sau quá trình này, chúng ta có thể nói về S-500, và lại là với Nga. Chúng ta không chỉ nghĩ về ngày hôm nay, chúng ta phải nghĩ xa hơn cho tương lai”, - người đứng đầu nhà nước tuyên bố trên kênh truyền hình Haberturk.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ lưu ý rằng với sự giúp đỡ của S-400, Ankara không chuẩn bị cho các hành động quân sự, mà chỉ cố gắng đảm bảo an ninh quốc gia.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Máy bay thứ bảy chở các thành phần S-400 đã đến Thổ Nhĩ Kỳ

Ông Erdogan nói thêm rằng NATO nên hạnh phúc vì sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400, một thành viên liên minh NATO chính nó trở nên mạnh hơn.

“Việc mua hệ thống phòng không S-400 sẽ ảnh hưởng đến NATO. Liên minh nên hạnh phúc về điều đó .... Thổ Nhĩ Kỳ, đã nhận được S-400, sẽ trở nên mạnh hơn trong lĩhn vực an ninh của mình, ai cũng sẽ mạnh hơn? Điều này cũng củng cố liên minh”, - nhà lãnh đạo Thổ nhĩ Kỳ tuyên bố.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua các hệ thống phòng không mới nhất của Nga, S-400 đã gây ra vụ bê bối quốc tế giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ: Washington yêu cầu từ bỏ thỏa thuận và đổi lại mua tổ hợp Patriot Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала