Việt Nam vô hiệu hóa hoạt động khủng bố, chống phá Đảng và Nhà nước

© AP Photo / Minh HoangQuân đội Việt Nam bảo vệ nghiêm ngặt Ga Đồng Đăng trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều
Quân đội Việt Nam bảo vệ nghiêm ngặt Ga Đồng Đăng trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Kích động tụ tập đông người để gây rối trật tự công cộng, tấn công lực lượng chức năng, phá hoại tài sản Nhà nước… đã trở thành “nghề” của các tổ chức mới chống phá Việt Nam "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", “Triều đại Việt”, báo QĐND khẳng định

Nhưng tất cả những âm mưu, hành động, thủ đoạn của chúng đã sớm bị Cơ quan An ninh cùng các đơn vị Công an phát hiện, bắt giữ, đấu tranh ngăn chặn.

Bị cáo Trần Công Khải tại phiên tòa ngày 27/6/2019. - Sputnik Việt Nam
Kẻ phản động âm mưu phá hoại hội nghị APEC tại Việt Nam lãnh án

Giữ vững an ninh quốc gia

Những thành viên trong các tổ chức mới chống phá Việt Nam “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, “Triều đại Việt” đã móc nối, câu kết với những tổ chức khủng bố, phản động ở nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam, gây mất ổn định trật tự xã hội. 

Để thực hiện âm mưu gây rối, phá hoại, khủng bố, những phần tử trong nước đã nhận chỉ thị, tiền từ  tổ chức nước ngoài. Nhưng tất cả các âm mưu, hành động, thủ đoạn của chúng đã sớm bị lực lượng Công an Việt Nam phát hiện, bắt giữ, đấu tranh ngăn chặn. 

Tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 của Bộ Công an tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vừa qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã khẳng định: Từ đầu năm đến nay, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an đã triển khai quyết liệt các chủ trương, biện pháp nêu trong Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ Công an, nhằm thực hiện mục tiêu giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, giữ vững trật tự, kỷ cương, an toàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của đất nước, giữ gìn bình yên và hạnh phúc của nhân dân. 

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Công an TP.HCM: 'Có âm mưu kích động, chống phá chính quyền'

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã tập trung chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh quốc gia; nắm chắc tình hình, chủ động trong mọi tình huống, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách đối nội, đối ngoại; góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh, lợi ích quốc gia; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, người đứng đầu Chính phủ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao, biểu dương những kết quả, thành tích, chiến công của lực lượng CAND; nhấn mạnh những đóng góp to lớn của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo giữ vững an ninh quốc gia, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

© Ảnh : Trí Thức TrẻDiễn tập chống khủng bố
Việt Nam vô hiệu hóa hoạt động khủng bố, chống phá Đảng và Nhà nước - Sputnik Việt Nam
Diễn tập chống khủng bố

6 tháng đầu năm tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của nước ta rất tốt. Các tổ chức quốc tế đều đánh giá Việt Nam phát triển kinh tế cao và ổn định; các lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân không ngừng tăng lên; quốc phòng, an ninh ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, vị thế đất nước tăng lên. 

Tổng Bí thư ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng - Sputnik Việt Nam
Tổng Bí thư nói về tham nhũng và âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch

“Có được điều đó có sự đóng góp rất to lớn của lực lượng Công an. Hội nghị Mỹ - Triều, Đại lễ Vesak... đều có hàng nghìn người nước ngoài đến Việt Nam hay các lễ hội, sự kiện lớn trong nước có hàng vạn người tham gia như lễ hội Cồng chiêng Tây Nguyên... nhưng vẫn đảm bảo an ninh, an toàn. Không phải nước nào cũng làm được như vậy, để người dân, bạn bè quốc tế có niềm vui trọn vẹn”– Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định lực lượng Công an đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Chính phủ về công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; chủ động nắm chắc tình hình, phân tích, dự báo sát đúng, kịp thời đề xuất cấp uỷ, chính quyền các cấp về chủ trương, chính sách bảo vệ an ninh, lợi ích quốc gia, dân tộc, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo vệ bình yên cuộc sống của nhân dân; đấu tranh làm thất bại âm mưu, diễn biến của các thế lực thù địch...

Trong bài viết của mình về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm khủng bố, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh rằng: Nhân dân Việt Nam trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nên luôn hiểu rõ giá trị quý báu của an ninh, hòa bình. 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chúng ta đang vững bước trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; ngăn chặn, đẩy lùi và chưa để các hoạt động khủng bố quốc tế xảy ra ở Việt Nam. 

Ban chuyên án LH90 của Tổng cục An ninh họp bàn kế hoạch đấu tranh chống “Chiến dịch Đông Xuân” của tổ chức phản động “Liên đảng Cách mạng Việt Nam”, tháng 2/1993. - Sputnik Việt Nam
An ninh Việt Nam đã phá tan các âm mưu khủng bố thế nào?

Tuy vậy, trước diễn biến phức tạp của tình hình quốc tế và khu vực, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa an ninh từ nhiều phía trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập, nguy cơ khủng bố tại Việt Nam không ngừng gia tăng. 

Các tổ chức khủng bố quốc tế, các tổ chức phản động người Việt lưu vong, các phần tử theo chủ nghĩa dân tộc, tôn giáo cực đoan đang đẩy mạnh thực hiện các âm mưu, hoạt động khủng bố trong khu vực và ở Việt Nam. 

Mặt khác, cùng với mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác quốc tế, nhiều cơ sở ngoại giao, kinh tế, văn hóa của các nước ở Việt Nam cũng trở thành mục tiêu tiến công của bọn khủng bố quốc tế. Ngoài ra, những mâu thuẫn, xung đột xã hội phát sinh nếu không được giải quyết không đúng cũng có khả năng dẫn đến các hoạt động khủng bố, bạo lực... 

© Ảnh : CANDDiễn tập đấu tranh phòng chống khủng bố
Việt Nam vô hiệu hóa hoạt động khủng bố, chống phá Đảng và Nhà nước - Sputnik Việt Nam
Diễn tập đấu tranh phòng chống khủng bố

Lực lượng CAND đã phối hợp hiệu quả với các bộ, ban, ngành, địa phương; tham mưu cho Đảng, Nhà nước, đồng thời quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, giải pháp, biện pháp về công tác phòng chống khủng bố; góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước. 

Việt Nam: An ninh dẹp cuộc biểu tình chống Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bản chất và chiêu trò chống phá của những kẻ phản động người Việt ở hải ngoại

Để tăng cường cơ sở chính trị, pháp lý và các điều kiện cần thiết cho công tác phòng, chống khủng bố; lực lượng CAND cùng với các lực lượng chức năng đã tập trung nghiên cứu, đánh giá, dự báo tình hình và tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành, hoàn thiện các chủ trương, chính sách, quyết sách cả tầm chiến lược lẫn chiến thuật về công tác phòng chống khủng bố theo hướng đồng bộ, toàn diện. 

Củng cố, mở rộng các cơ chế chính trị, pháp lý quốc gia và quốc tế. Việt Nam đã từng bước ban hành, sửa đổi các pháp lệnh, luật về phòng, chống khủng bố; phê chuẩn Công ước ASEAN về chống khủng bố; gia nhập Công ước quốc tế về chống bắt giữ con tin năm 1979, Công ước trừng trị việc khủng bố bằng bom năm 1997... 

Ở các địa phương, các kế hoạch, phương án phòng, chống khủng bố, bạo loạn được xây dựng và triển khai; phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và phòng, chống khủng bố được tăng cường.

© SputnikPhật tử các miền về với Vesak
Việt Nam vô hiệu hóa hoạt động khủng bố, chống phá Đảng và Nhà nước - Sputnik Việt Nam
Phật tử các miền về với Vesak

Công tác phòng, chống khủng bố tại các địa bàn chiến lược, vùng giáp ranh được tăng cường; các mâu thuẫn, xung đột, các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự đều được tập trung xử lý nhanh gọn; công tác đấu tranh với các âm mưu, hoạt động khủng bố, chống phá Việt Nam của các tổ chức phản động người Việt lưu vong và các phần tử chống đối, cực đoan trong và ngoài nước được tăng cường. 

Facebook - Sputnik Việt Nam
Facebook dung túng cho những hành vi phi pháp, phản động ở Việt Nam?

Lực lượng Công an đã điều tra hàng trăm vụ nổ, đe dọa gây nổ, đe dọa khủng bố, thu giữ số lượng lớn các loại vật liệu gây nổ, nhiều loại vũ khí, phương tiện khác có nguy cơ bị sử dụng vào các hoạt động khủng bố.  

Bộ Công an đã phối hợp tổ chức hàng chục cuộc diễn tập phòng, chống khủng bố cấp bộ, ngành; phối hợp, chỉ đạo tổ chức nhiều cuộc diễn tập phòng, chống khủng bố cấp tỉnh, thành phố nhằm không ngừng nâng cao khả năng chỉ huy, hiệp đồng tác chiến, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, công chức các cấp, các ngành; tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ Công an và các lực lượng liên quan rèn luyện, nâng cao kỹ năng phối hợp, giải quyết tình huống khủng bố, phá hoại; góp phần quan trọng bảo đảm an ninh, trật tự đất nước.

Trong bối cảnh đẩy mạnh hội nhập quốc tế, lực lượng Công an đã chủ động, tích cực thiết lập, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Hiện Bộ Công an Việt Nam đã hợp tác phòng, chống khủng bố với hàng chục đối tác thuộc các quốc gia khác nhau; là thành viên tích cực của các tổ chức, diễn đàn Cảnh sát, An ninh khu vực và quốc tế (Interpol, Aseanpol, Europol…). 

Bị cáo Phan Angle, thành viên chủ chốt của tổ chức phản động “chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam tuyên án tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”

Qua hợp tác quốc tế, đã góp phần phòng ngừa, ngăn chặn từ xa âm mưu, hoạt động khủng bố của các thế lực thù địch; đấu tranh ngoại giao, bao vây, vô hiệu hóa hoạt động khủng bố, chống phá Việt Nam của các tổ chức phản động lưu vong người Việt và các phần tử chống phá Việt Nam ở nước ngoài. 

Kết quả công tác phòng, chống khủng bố đã thật sự góp phần tích cực củng cố môi trường hòa bình, ổn định để phát triển, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Tuyệt đối không nghe theo các tổ chức phản động

Hoạt động chống phá của các thế lực thù địch tiếp tục diễn biến phức tạp, chúng triệt để lợi dụng các sự kiện chính trị để lôi kéo, kích động các tầng lớp nhân dân tham gia biểu tình, phá rối an ninh nhằm gây bất ổn về an ninh chính trị ở trong nước.

© Sputnik / Taras IvanovHội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội
Việt Nam vô hiệu hóa hoạt động khủng bố, chống phá Đảng và Nhà nước - Sputnik Việt Nam
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội

Theo lãnh đạo Cục An ninh Nội địa, Cơ quan An ninh đã phát hiện có sự móc nối, xây dựng cơ sở ở nội địa của các tổ chức  khủng bố, phản động lưu vong “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, “Triều Đại Việt”… 

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 21/8/2018. - Sputnik Việt Nam
"Tướng" phản động "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đối diện mức án cao nhất

Các đối tượng cầm đầu trong các tổ chức cung cấp tiền bạc, chỉ đạo các đối tượng thành viên trong nước lôi kéo, xúi giục những người nhẹ dạ cả tin, số đối tượng bất mãn, nhận thức chính trị hạn chế biểu tình, tấn công trụ sở cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, tấn công người thi hành công vụ… 

Trong số đó có cả các đối tượng hình sự, nhiễm HIV, AIDS được thuê bằng tiền. Đồng thời, bọn chúng âm mưu tác động, tuyên truyền hướng lái dư luận nhằm chống phá Đảng, Nhà nước; ra sức kêu gọi người dân “xuống đường, tuần hành, biểu tình” và “biến thành bạo động”. 

Lợi dụng Internet, mạng xã hội facebook, youtube để xuyên tạc sự thật, vu khống Đảng và Nhà nước; đăng tải những bài viết sai sự thật, các video clip, hình ảnh đã bị chỉnh sửa, ngụy tạo mang nội dung sai trái. 

Một hình thức kích động tinh vi mới được các đối tượng sử dụng là viết nội dung kêu gọi biểu tình lên các đồng tiền có mệnh giá nhỏ để thu hút người tham gia và cơ quan chức năng khó phát hiện, kiểm soát. 

Việt Nam: An ninh dẹp cuộc biểu tình chống Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an Việt Nam bóc trần chiêu trò của các tổ chức phản động về Luật An ninh mạng

Manh động hơn, bọn chúng hướng dẫn cách thức chế tạo bom xăng, để tấn công lực lượng chức năng, trụ sở cơ quan nhà nước và các địa điểm công cộng đông người dân vui chơi trong các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Cơ quan An ninh cùng các đơn vị chức năng của lực lượng Công an tiếp tục siết chặt an ninh, nắm chắc tình hình, phòng ngừa, ngăn chặn từ xa âm mưu, hoạt động khủng bố của các thế lực thù địch; bao vây, vô hiệu hóa hoạt động khủng bố, chống phá Việt Nam của các tổ chức phản động lưu vong người Việt và các phần tử chống phá Việt Nam ở nước ngoài. 

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các cơ quan đặc biệt và thực thi pháp luật các nước để kiểm soát, ngăn chặn các nguồn tài trợ và các trang mạng Internet, mạng xã hội truyền bá tư tưởng cực đoan bạo lực, khủng bố.

© Ảnh : Tuấn Anh - TTXVNBiểu diễn khí công trong Hội thi.
Việt Nam vô hiệu hóa hoạt động khủng bố, chống phá Đảng và Nhà nước - Sputnik Việt Nam
Biểu diễn khí công trong Hội thi.

Chia sẻ, phối hợp điều tra, xử lý thông tin, vụ việc liên quan, nghi liên quan khủng bố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước, ủng hộ nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong đấu tranh phòng, chống khủng bố và các hoạt động cực đoan trên cơ sở tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế. 

Các bị cáo bị dẫn giải đến phiên tòa - Sputnik Việt Nam
Nhóm khủng bố Tổ chức phản động 'Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" "rất tỉnh táo"

Vạch trần âm mưu, thủ đoạn các tổ chức khủng bố, phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, “Triều đại Việt” cùng các tổ chức khác đang ra sức chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. 

Mỗi người dân hơn bao giờ hết cần nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch, phản động nhất là trên mạng Internet; không tụ tập, tuần hành trái phép, thực hiện quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật. 

Tuyệt đối không nghe theo các tổ chức phản động với hình thức tham gia các hội nhóm trái pháp luật trên mạng, không chia sẻ bài viết, hình ảnh của các tổ chức, hội nhóm có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi, chấm dứt sự chống phá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала