Các chuyến bay thử MС-21 với động cơ của Nga được lên kế hoạch vào năm 2020

© Sputnik / Sergey Mamontov /  / Chuyển đến kho ảnhMS -21 "001" tách khỏi đường băng
MS -21 001 tách  khỏi đường băng - Sputnik Việt Nam
Các chuyến bay thử nghiệm của máy bay chở khách MС-21 tầm trung với động cơ PD-14 của Nga dự kiến sẽ thực hiện vào năm 2020.

Hôm nay, thống đốc khu vực Maxim Reshetnikov, đã thảo luận với giám đốc Rosaviashiy  Alexandr Neradko, giám đốc điều hành « ODK-Aviadvigatel JSC» Alexandr Inozemtsev, và kỹ sư thiết kế chính Igor Maximov của doanh nghiệp sản xuất động cơ máy bay PS-90A và PD-14.

Máy bay huấn luyện -chiến đấu Yak-130 (được sản xuất tại cùng  nhà máy Irkutsk) hộ tống MS-21. - Sputnik Việt Nam
Chính phủ công bố các thử nghiệm của MC-21 với động cơ PD-14 của Nga

"Chúng tôi hy vọng động cơ sẽ không chỉ được sử dụng trên máy bay MC-21, mà còn trở thành nền tảng cho toàn bộ dòng động cơ với lực đẩy khác nhau", Neradko lưu ý.

Năm ngoái động cơ mới đã nhận được chứng chỉ chất lượng và đang tiếp tục được hoàn thiện . Đặc biệt để cải thiện hiệu suất động cơ và chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt.

Theo dự kiến, PD-14 sẽ được cung cấp như một phần trong hệ thống động lực, bao gồm cả ống hút khí,  vỏ phần đầu và thiết bị đảo chiều lực đẩy.

Máy bay MC-21-300 trong chuyến bay thử nghiệm - Sputnik Việt Nam
Chuyến bay của máy bay thí điểm MC-21-300 (Video)

Tất cả các chi tiết động cơ, được công ty "UEC-Aviadvigatel" ở Perm thiết kế , sẽ vượt qua quy trình chứng nhận trong thành phần máy bay MC-21.

Đầu tháng 7, Phó Thủ tướng Yuri Borisov không loại trừ việc các nước phương Tây có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với chương trình chế tạo máy bay chở khách hạng trung. Hiện nay, đã có một số hạn chế, đặc biệt là việc cung cấp vật liệu composite được sử dụng trong sản xuất cánh MC-21, ốc vít titan, cũng như trong việc chế tạo máy móc để đặt băng carbon khô trong thành phần vật liệu composite.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала