Maria Zakharova bình luận về những lời của Turchinov về sự phá hủy cây cầu Crưm

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) – Những tuyên bố của các nhà lãnh đạo Ukraina về khả năng phá hủy сầu Crưm cần được giải thích từ quan điểm của luật pháp châu Âu – trái với toàn bộ kinh nghiệm của nền văn minh châu Âu, Maria Zakharova, phát ngôn viên của BNG Nga, cho biết trong cuộc phỏng vấn trên đài Komsomolskaya Pravda.

Trước đó, Alexander Turchinov,  cựu thư ký của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina nói trong một cuộc phỏng vấn với LB.ua rằng tên lửa hành trình “Neptun” được tạo ra ở Ukraina, có thể phá hủy các tàu chiến của Liên bang Nga thuộc bất kỳ lớp nào trong các cảng nhà của chúng ở Biển Đen và Azov, và phá hủy cầu Kerch trong vài phút.

Aleksandr Turchinov - Sputnik Việt Nam
Turchinov khoe khoang cách “thổi bay” cây cầu Crưm

“Tất cả các tuyên bố thuộc như này của chính trị gia, những người muốn chiếm giữ các vị trí lãnh đạo trong các ngành khác nhau của chính phủ nên được giải thích từ quan điểm của luật pháp châu Âu”, - phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Bà Zakharova cũng lưu ý rằng trong khuôn khổ EU hoặc trong khuôn khổ của OSCE hoặc Hội đồng châu Âu không có công ước, khung pháp lý hoặc thỏa thuận nào, theo đó những tuyên bố như vậy sẽ được coi"ít nhất là bình thường".

"Những điều này hoàn toàn trái ngược với kinh nghiệm của nền văn minh châu Âu, mà Ukraina kết hợp với trong tương lai", bà kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала