Mark Esper, ứng cử viên Bộ trưởng Quốc phòng: Mỹ cho rằng Nga đang thách thức họ ở châu Âu

© AP Photo / Chuck BurtonÔng Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
Ông Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ tin rằng Liên bang Nga đang thách thức Hoa Kỳ ở Địa Trung Hải và châu Âu, đó là tuyên bố của Mark Esper, ứng cử viên cho chức vụ người đứng đầu Lầu Năm Góc.

"Các mục tiêu chiến lược của Nga ở Biển Đen có lẽ là duy trì sự tiếp cận với Biển Địa Trung Hải và để đảm bảo an ninh của chính họ, còn sự hiện diện của nó ở Biển Địa Trung Hải cho phép chứng tỏ sức mạnh quân sự. Các hoạt động hải quân của Nga ở Biển Đen và ở phía đông Địa Trung Hải có lẽ nhằm mục đích thách thức các hoạt động của Mỹ và đồng minh và  đối với tự do điều động của họ", Esper nói trong một tuyên bố bằng văn bản trước Quốc hội.

NATO  - Sputnik Việt Nam
NATO đang áp đặt một chương trình nghị sự chính trị quân sự nhân tạo

Esper cũng nói rằng: song song với điều đó, Nga đang tìm cách phủ quyết các quốc gia ở ngoại vi liên quan đến các quyết định của họ trong chính phủ, kinh tế và ngoại giao, nhằm làm suy yếu hoặc phá hủy NATO và thay đổi cấu trúc kinh tế và  cấu trúc an ninh châu Âu theo hướng có lợi cho Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trước đó tuyên bố rằng: NATO nhận thức rõ về việc Nga không có kế hoạch tấn công bất cứ ai, nhưng chỉ đơn giản là lợi dụng vấn đề này để triển khai thêm thiết bị  quân sự và bổ sung tiểu đoàn quân gần biên giới Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала