Truyền thông Đức nói về khả năng “cú đánh bất ngờ” từ Nga

MATXCƠVA (Sputnik) - Nga tiếp tục tự vũ trang bằng những tên lửa “bị cấm” và dường như đang chuẩn bị tiến hành các cuộc chiến tranh khu vực ở châu Âu, buộc NATO phải hành động, tờ báo Die Welt của Đức viết.

Trong bài viết của mình, ấn phẩm đề cập đến báo cáo của Trung tướng Bundeswehr đã nghỉ hưu, cựu Phó Tổng thư ký NATO Heinrich Braus và Viện trưởng Viện Chính sách an ninh tại Đại học Kiel Joachim Krause.

Ông Krause tin rằng trong khi châu Âu đang bận rộn với biến đổi khí hậu và khủng hoảng di cư, thì Nga, dù không có lý do chính đáng nào, đang chuẩn bị cho các cuộc chiến tranh khu vực ở châu Âu, nơi có ý định tiến hành, với việc đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân.

Theo ông Braus, Nga hình như cố tình tìm cách đối đầu với các nước phương Tây, đồng thời tìm cách phá hủy trật tự thế giới và phá hoại sự gắn kết của NATO.

Tuy nhiên, theo lời cựu quân nhân Bundeswehr, Nga hiểu rằng họ sẽ không thể chiến thắng trong cuộc xung đột với NATO, do đó, họ dường như có thể tung ra một “cú đánh bất ngờ”, được củng cố bằng đe dọa tấn công hạt nhân.

Do những hành động như vậy, theo Braus, các nước châu Âu sẽ buộc phải lựa chọn giữa một cuộc chiến toàn diện hay những thay đổi căn bản trong “status quo” (“giữ nguyên hiện trạng”) để làm hài lòng Matxcơva. Đồng thời, khu vực Biển Đen, các quốc gia Baltic, Ba Lan và Ukraina được gọi là những nơi có thể bắt đầu các cuộc “tấn công” từ phía Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала