Cựu tổng thống Peru bị bắt giữ ở Mỹ

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhCòng tay
Còng tay - Sputnik Việt Nam
Mexico, (Sputnik) - Văn phòng công tố của Peru đã báo cáo và hôm thứ Ba rằng cựu tổng thống của đất nước Nam Mỹ Alejandro Toledo bị bắt giữ tại Hoa Kỳ.

“Văn phòng công tố báo cáo thông qua các đơn vị hợp tác quốc tế rằng cựu tổng thống Alejandro Toledo Manrique đã bị bắt giữ vào sáng nay tại Hoa Kỳ trong theo dẫn độ của Peru", - bộ phận chính quyền Peru cho biết.

FIFA - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ gửi đến Thụy Sĩ yêu cầu dẫn độ 7 quan chức FIFA
Theo thông tin văn phòng công tố viên, Delifan đang được đưa ra trước cơ quan tư pháp Hoa Kỳ trong khuôn khổ quá trình trục xuất ông về quê hương.

​Ông Toledo đã là tổng thống của Peru vào năm 2001-2006. Theo các nhà điều tra ở Peru, công việc của ông như lãnh đạo quốc gia đã có thể đã góp phần vào việc thông qua một đạo luật thay đổi các quy tắc đấu thầu để công ty xây dựng khét tiếng Odebrarou của Brazil có thể nhận được một số hợp đồng trị giá nửa tỷ USD. Tổng số tiền hối lộ mà ông Toledo đã nhận được ước tính khoảng 20 triệu USD.

​Đầu năm 2017, Pedro Cucciński, Tổng thống Peru, đã yêu cầu người đồng cấp Mỹ Donald Trump xem xét vấn đề dẫn độ ông Toledo. Tháng Hai cùng năm, tòa án ở Peru đã ban hành lệnh bắt giữ ông ấy vì nghi ngờ nhận hối lộ từ Odebrarou. Sau đó chính quyền Peru đã chính thức yêu cầu dẫn độ Toledo khỏi Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 2018,.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала