Times: Nga chế tạo tàu phá băng năm sao để chở khách du lịch tham quan Bắc Cực

© Ảnh : NOAA Photo LibraryNhà khoa học lấy mẫu nước ở Bắc Cực
Nhà khoa học lấy mẫu nước ở Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Nga trông chờ vào sự bùng nổ của ngành du lịch vùng cực và đang chế tạo tàu phá băng có thể chở khách du lịch tham quan Bắc Cực, The Times viết.

Nhiều tàu du lịch nước ngoài đã đi vòng quanh Bắc Cực, nhưng người Nga muốn chiếm thị phần lớn hơn thế nữa. Tập đoàn nhà nước chuyên phụ trách lĩnh vực này tin rằng việc kinh doanh có thể mang về 4 tỷ bảng mỗi năm. Con tàu lớn nhất được thiết kế sẽ đủ chỗ cho 120 hành khách với 64 thành viên phi hành đoàn. Chính quyền Nga sẽ thu về lợi nhuận tương đương con số mà Canada nhận được, đặc biệt là khi Nga có bờ biển dài hơn. 

Tàu phá băng nguyên tử “Taymyr”  - Sputnik Việt Nam
Rosatom sẽ tạo ra đội tàu phá băng nguyên tử vào năm 2030

Những tàu mới trị giá tới 240 triệu bảng sẽ tập trung vào phân khúc khách hạng sang. Sẽ có nội thất năm sao và, có khả năng, cả sòng bạc. Hành khách có thể lên bờ bằng thuyền con và thậm chí là trực thăng. Ngoài ra, du khách cũng có thể trải nghiệm mô-tô nước và tàu lặn. 

Có lẽ, những tour du lịch này sẽ bắt đầu ở Murmansk. Nhưng du khách có thể ghé thăm Quần đảo Franz Josef Land, chiêm ngưỡng những tảng băng và động vật vùng cực: gấu Bắc cực, cáo Bắc cực và hải tượng (moóc). 

Dự kiến dự án đóng tàu sẽ sẵn sàng trong vòng một năm và tất cả công việc sẽ được hoàn thành trong vòng ba năm, tờ Times viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала