Nord Stream 2 AG đã xây dựng hai phần ba đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2”

Moskva, (Sputnik) - Nord Stream 2 AG, công ty điều hành của “Dòng chảy phương Bắc-2” đã đặt hai phần ba đường ống dẫn khí dưới đáy biển Baltic, theo báo cáo của Gazprom.

"Việc xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 đang được tiến hành. Đến nay, 1.628.000 km đường ống dẫn khí đã được đặt ở dước đáy Biển Baltic – đó là 66,3% tổng chiều dài của nó", - Tập đoàn Gazprom cho biết.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Kinh tế Đức giải thích: Tại sao Berlin cần “Dòng chảy phương Bắc-2”
Trước đó Bộ trưởng Kinh tế trong cuộc phỏng vấn của báo Bild, Đức Peter Altmayer đã cho biết lý do tại sao Đức cần đến “Dòng chảy phương Bắc -2”. Theo ông, dự án của Nga sẽ không khiến Berlin phụ thuộc vào Matxcơva mà chỉ mang lại lợi ích kinh tế. Bộ trưởng Đức còn tuyên bố, ông sẽ nỗ lực tối đa để đảm bảo là Nga duy trì việc vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraina.

Dự án "Dòng chảy Phương Bắc-2" dự kiến đặt hai đường dẫn khí với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm từ bờ biển Nga thông qua Biển Baltic đến Đức. Nó cũng sẽ đi qua các vùng lãnh thổ hoặc khu đặc quyền kinh tế của Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала