Vạch mặt tử thần trong nước quả

© AP Photo / Frank Augsteinnước ép
nước ép - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nước trái cây và đồ uống có ga, ngay cả với số lượng nhỏ, có thể dẫn đến sự phát triển bệnh ung thư, - đó là phát hiện của các bác sĩ Pháp. Kết quả nghiên cứu công bố trên trang web British Medical Journal.

Công trình khoa học đã sử dụng dữ liệu từ hơn 100.000 công dân Pháp, ở độ tuổi trung bình là 42. Những người tham gia nghiên cứu trả lời câu hỏi về chế độ ăn uống, có tính đến các yếu tố như tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn, tỷ lệ mắc ung thư trong các thân nhân, hoạt tính thể chất và đặc biệt là thói quen xấu, cụ thể như hút thuốc. 

Cô gái uống sinh tố - Sputnik Việt Nam
Mối nguy hiểm chết người của nước ép hoa quả tươi

Kết quả là các bác sĩ đã phát hiện ra mối liên hệ giữa việc dùng 100 ml đồ uống có chứa đường, kể cả 100% nước quả ép, và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư nói chung tới 18%, còn ung thư vú - 22%. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa xác định được mô hình rõ ràng giữa nguy cơ phát triển ung thư và sử dụng đồ uống có đường

Ngoài ra, các bác sĩ thừa nhận rằng họ không thể tìm ra liệu có bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào khác gây phát triển ung thư hay chăng. Theo lời các chuyên gia này, tiếp theo cần tiến hành nghiên cứu với quy mô lớn tổng thể.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала