Vietnam Airlines sắp cung cấp truy cập internet trên máy bay

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay của hãng Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế “Sheremetyevo”
Máy bay của hãng Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế “Sheremetyevo” - Sputnik Việt Nam
Vietnam Airlines đang nghiên cứu khả năng triển khai dịch vụ cung cấp truy cập internet trên máy bay, thay thế các sản phẩm không thân thiện với môi trường, tờ Người lao động đưa tin có tham chiếu đến báo cáo của hàng không.

Ngày 16-7, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã công bố báo cáo về kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm 2019 và kế hoạch trong 6 tháng cuối năm.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu hợp nhất toàn tổng công ty đạt 51.662 tỉ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.650 tỉ đồng, vượt 30% dự kiện trước đó.

Máy bay của hãng Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế “Sheremetyevo” - Sputnik Việt Nam
Những chiếc Boeing 787-10 đang được “khoác áo” Vietnam Airlines

Ngoài thực hiện thành công 73.650 chuyến bay, vận chuyển hơn 13,9 triệu lượt hành khách, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong nửa đầu năm, Vietnam Airlines Group cũng mở thêm 7 đường bay nội địa mới, bao gồm: TPHCM và Chu Lai, Hà Nội và Đồng Hới, Đà Nẵng và Thanh Hoá, Vinh, Đà Lạt, Phú Quốc, Cần Thơ. Ngoài ra Vietnam Airlines đã tiếp nhận và đưa vào khai thác 8 tàu bay thân hẹp Airbus A321neo, 2 tàu bay thân rộng Airbus A350, và đã ký kết hợp đồng đầu tư mới cho 14 máy bay Airbus A350.

Giá nhiên liệu tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm trong bối thị trường hàng không hiện tại và biến động tỷ giá của một số đồng tiền chiếm tỷ trọng lớn trong thanh toán so với đô la Mỹ nên kết quả mà Vietnam Airlines đạt được là rất tích cực.

Tính đến cuối tháng 6-2019, hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu đã giảm từ 2,58 lần ở thời điểm đầu năm xuống 2,32 lần, thấp hơn nhiều so với mức kiểm soát của Nhà nước.

Nghi lễ trọng thể đón chào máy bay của Hãng Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế “Sheremetyevo”  - Sputnik Việt Nam
Trong nhịp trống vang dồn: Đón chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines tại “Sheremetyevo”

Từ đầu năm đến nay hãng đã cải tiến dịch vụ. Trong số đó có sự ra mắt hạng phổ thông đặc biệt (Premium Economy); làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) tại TPHCM; quầy làm thủ tục dành riêng cho gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ (family check-in) v.v.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Vietnam Airlines dự kiến hoàn thành đầu tư mới 20 tàu bay thân hẹp Airbus A321neo; tiếp nhận và đưa vào khai thác 3 tàu bay thân rộng Boeing 787-10 trong tổng số 8 chiếc; thực hiện đầu tư 50 tàu bay thân hẹp giai đoạn 2021-2025.

Hãng hàng không cũng sẽ nghiên cứu và triển khai các dịch vụ mới như internet trên máy bay, thay thế các sản phẩm không thân thiện với môi trường, ra mắt thực đơn mới do đại sứ ẩm thực Luke Nguyễn sáng tạo trên khoang hạng thương gia…

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала