Zelensky cáo buộc Poroshenko bị không muốn kết thúc chiến tranh

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhPiotr Poroshenko và Vladimir Zelensky
Piotr Poroshenko và Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
Kiev, (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tin rằng chính phủ trước đó không muốn kết thúc chiến tranh ở Donbass.

"Tôi nghĩ rằng nếu anh muốn dừng chiến tranh, anh chắc chắn sẽ dừng nó. Tôi chắc chắn rằng chính phủ trước đó không muốn làm điều này. Tôi không biết tất cả lý do, tất cả các điều kiện, tại sao họ không muốn, tại sao họ làm chậm quá trình. Đồng thời, họ đã nhiều lần giao tiếp với Tổng thống Nga (Vladimir Putin)", - ông Zelensky tuyên bố trong Video được công bố trên kênh YouTube của mình.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Ông Zelensky nêu ra điều kiện dỡ bỏ phong tỏa kinh tế khỏi Donbass
Trước đó Tại cuộc gặp người đứng đầu OSCE Miroslav Lajčák, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tuyên bố rằng ngừng bắn ở Donbas là ưu tiên chính trong hoạt động của ông ta. Tổng thống Ukraina cũng tuyên bố rằng sẽ sớm có tiến triển trong việc trao đổi tù nhân ở Donbass, nhưng vấn đề hiện tại là danh sách của cả hai bên không khớp nhau.

Cuộc xung đột ở phía đông nam Ukraina kéo dài đã 5 năm. Vấn đề giải quyết được thảo luận bởi các nhóm liên lạc ở Minsk. Ba tài liệu đã được thông qua quy định các bước giảm leo thang, tuy nhiên chiến sự vẫn tiếp tục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала