Tất cả vì lợi ích của bệnh nhân: Cần đóng cửa hơn 50% bệnh viện ở Đức

© AFP 2022 / DPA/Jan WoitasXe cấp cứu tại bệnh viện ở Leipzig, Đức
Xe cấp cứu tại bệnh viện ở Leipzig, Đức - Sputnik Việt Nam
Vì sự an toàn của bệnh nhân, Đức cần cần giảm đáng kể số lượng bệnh viện. Kết luận này được đưa ra bởi các chuyên gia trong lĩnh vực y tế từ Viện khoa học Berlin IGES trong quá trình nghiên cứu mới đây, theo Der Tagesspiegel.

Vì sự an toàn của bệnh nhân, Đức cần giảm đáng kể số lượng bệnh viện. Kết luận này được đưa ra bởi các chuyên gia trong lĩnh vực y tế từ Viện khoa học Berlin IGES trong nghiên cứu mới đây, tờ báo Đức Der Tagesspiegel cho biết.

Nhiều bệnh viện ở Đức quá nhỏ và không đủ thiết bị cũng như kinh nghiệm để cung cấp hỗ trợ đầy đủ trong các trường hợp khẩn cấp như đau tim hoặc đột quỵ. Do đó, các tác giả của nghiên cứu yêu cầu đóng cửa hơn một nửa các bệnh viện tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Đặc biệt, các chuyên gia Đức phát hiện ra rằng, năm 2017, cứ ba bệnh viện của Đức thì một bệnh viện không có máy quét CT và hơn 60% thậm chí không thể làm được nội soi.

Theo người đứng đầu nghiên cứu, ông Jan Becken, ở nhiều bệnh viện, bệnh nhân thường phải chờ một thời gian rất dài để gặp bác sĩ. Do đó, chất lượng điều trị xuống cấp và sự an toàn của bệnh nhân ngày càng trở nên phải nghi ngờ, ông Becken nói.

Từ chỗ là các lợi thế, như nhiều người lầm tưởng, khả năng tiếp cận các bệnh viện dễ dàng đã biến thành bất lợi đáng kể, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Để đáp ứng tất cả các tiêu chí về chất lượng và lợi nhuận - và trong vấn đề này, các chuyên gia của IGES đều thống nhất ý kiến, Đức nên giới hạn trong khoảng 410 bệnh viện.

Trong khi đó, Cộng hòa Liên bang Đức có khoảng 1.400 bệnh viện và 250 phòng khám tâm thần, Der Tagesspiegel viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала