Kyoto xác nhận 25 người đã chết trong vụ hỏa hoạn ở xưởng phim hoạt hình

© REUTERS / KyodoVụ hỏa hoạn tại xưởng phim hoạt hình ở thành phố Kyoto của Nhật Bản
Vụ hỏa hoạn tại xưởng phim hoạt hình ở thành phố Kyoto của Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Các bác sĩ xác nhận rằng 25 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại xưởng phim hoạt hình ở thành phố Kyoto của Nhật Bản, một vài người khác không có dấu hiệu của sự sống, nhưng cái chết của họ vẫn chưa được chính thức tuyên bố.

Điều này được hãng tin Kyodo cho biết, có dẫn lời đại diện của Sở cảnh sát thành phố.

Trước đó, 16 người được thông báo đã chết. Ít nhất 36 người khác bị thương. Ngoài ra, cảnh sát và lính cứu hỏa không thể xác định vị trí của hơn một chục người khác.

Theo dữ liệu sơ bộ, vụ việc xảy ra ở tầng 1 của tòa nhà ba tầng, là cơ sở của một xưởng phim hoạt hình ở Kyoto. Vụ hỏa hoạn bắt đầu lúc 10:35 giờ địa phương (8:35 giờ Hà Nội). Như đã thông báo, tại thời điểm đó, có khoảng 70 người đang làm việc ở xưởng.

Cảnh sát cho biết, một người đàn ông 41 tuổi đã thú nhận là hung thủ gây ra vụ cháy. Danh tính và động cơ của người này chưa được thông báo chính thức. Đồng thời trên một trong những diễn đàn anime nổi tiếng nhất của fan hâm mộ, vài tiếng trước khi xảy ra vụ việc, dân mạng cũng thảo luận về tin nhắn của một trong số những người dùng về khả năng sau vụ việc sẽ được “nổi tiếng” và xuất hiện trên bản tin của nhiều tờ báo.

© REUTERS / Instagram/@XRAY_RAIXVụ hỏa hoạn tại xưởng phim hoạt hình ở thành phố Kyoto của Nhật Bản
Kyoto xác nhận 25 người đã chết trong vụ hỏa hoạn ở xưởng phim hoạt hình - Sputnik Việt Nam
Vụ hỏa hoạn tại xưởng phim hoạt hình ở thành phố Kyoto của Nhật Bản

Nhân chứng nói rằng họ nhìn thấy một người đàn ông đổ chất lỏng trông giống như xăng và nghe thấy tiếng kêu "Chết đi!". Sau đó, một vài tiếng động vang lên, tương tự như âm thanh những vụ nổ nhỏ và khói đen tràn ra từ tòa nhà.

Ngọn lửa đã được dập tắt chỉ 6 giờ sau đó. Có khoảng 30 đội cứu hỏa đã được huy động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала