Chuyên gia: Su-35 có thể cạnh tranh với F-35

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhSu-35
Su-35 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga có thể cạnh tranh với máy bay F-22 và F-35 thế hệ thứ năm của phương Tây trong hầu hết mọi mặt, và bằng khả năng cơ động, chúng vượt trội so với đối thủ nước ngoài, người đứng đầu Cục Phân tích Chính trị-Quân sự Alexander Mikhailov cho biết.

Hôm thứ Năm, người đứng đầu tập đoàn nhà nước Rostec, ông Sergei Chemezov, nói rằng Liên bang Nga đã sẵn sàng cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ máy bay chiến đấu Su-35 đa chức năng nếu Ankara có mong muốn như vậy. Trước đó, Hoa Kỳ đã công bố quyết định loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình sản xuất máy bay chiến đấu F-35 mới nhất trước tháng 4 năm 2020 sau khi Nga bắt đầu bàn giao hệ thống phòng không S-400 cho Ankara. 

Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga. - Sputnik Việt Nam
Nga sẵn sàng cung cấp Su-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ

“Nhìn chung, Su-35 là phương tiện chiến đấu có khả năng cạnh tranh với dòng máy bay thế hệ thứ năm – F-22 và F-35 – trong hầu hết tất cả đặc tính và thông số về hiệu suất, ngoại trừ yếu tố tầm nhìn thấp và một số tính năng điện tử. Nhưng động cơ của nó, với vectơ lực đẩy theo chiều ngang và chiều dọc, cho phép máy bay chiến đấu Nga nhanh chóng thay đổi hướng 360 độ và thực hiện tất cả động tác phức tạp trên không của dòng máy bay thế hệ thứ năm”.

Theo ông, bên cạnh yếu tố siêu cơ động, điều mà máy bay của Nga bỏ xa đối thủ cạnh tranh ở Mỹ, Su-35 còn được trang bị toàn bộ những phát triển và cải tiến điện tử tạo thuận lợi cho phi công trong điều kiện chiến đấu trên không, bao gồm: hệ thống tác chiến vô tuyến điện tử có thể phong tỏa hệ thống điện tử của đối phương, cùng với hệ thống tự động điều khiển và hệ thống phát hiện mục tiêu trên không mới.

“Vũ khí tên lửa trang bị trên tiêm kích của Nga cũng tạo ra sự cạnh tranh lớn với đối tác phương Tây”, chuyên gia nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала