Đã tìm được cách theo dõi người dùng qua Bluetooth

© AP Photo / Bebeto MatthewsVòng đeo tay theo dõi sức khỏe
Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe  - Sputnik Việt Nam
Bất kỳ tiện ích nào khi kết nối với điện thoại thông minh đều dễ dàng chuyển thông tin đến các chương trình của bên thứ ba, các nhà nghiên cứu tại Đại học Boston phát hiện. Những kẻ tấn công có thể sử dụng dữ liệu này để giám sát.

Lỗ hổng được phát hiện là do đặc thù của việc ghép nối giữa hai tiện ích bằng Bluetooth.

Ông người Nhật bỏ vợ vì búp bê sex - Sputnik Việt Nam
Xâm nhập bất hợp pháp. Hacker học cách phá đồ chơi tình dục

Trong quá trình này, một thiết bị đóng vai trò trung tâm và thiết bị kia là đóng vai trò ngoại vi. Như vậy, tiện ích ngoại vi sẽ gửi tín hiệu chứa một địa chỉ duy nhất và thông tin kết nối. Lỗ hổng này có thể được sử dụng để theo dõi vị trí của người dùng.

Chủ sở hữu của các thiết bị Windows 10 và iOS là những người có nguy cơ trước hết. Bớt may mắn hơn là những người sử dụng ứng dụng FitBit - chương trình không được cập nhật và không cố gắng che giấu người dùng theo bất kỳ cách nào. Thế nhưng đối với hệ điều hành Android thì không có mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với quyền riêng tư của người dùng.

Khá đơn giản để có thể khắc phục lỗ hổng bảo mật nhỏ này: chỉ cần ngắt kết nối Bluetooth và sau đó bật lại.

Bluetooth là gì?

Bluetooth là một đặc tả công nghiệp cho truyền thông không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Công nghệ này hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động và cố định, tạo nên các mạng cá nhân không dây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала