Tình trạng khẩn cấp vì dịch tả lợn đã được tuyên bố ở một tỉnh Nga

© Sputnik / Alexandr Kondratyuk / Chuyển đến ngân hàng ảnhdoanh nghiệp chăn nuôi
doanh nghiệp chăn nuôi  - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Hôm thứ Tư, nhà chức trách tỉnh Ulyanovsk tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì ổ dịch tả lợn châu Phi, dịch vụ báo chí của Trụ sở tình trạng khẩn cấp khu vực đưa tin.

Trước đó ông Alexander Smekalin, đứng đầu chính phủ vùng đã thông báo ngày 8 tháng Bảy, ở làng Sursky Vershiny đã phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi (ASFV) trên lợn nhà trong trang trại và xác chết của một con lợn rừng bị bệnh trên địa bàn khu bảo tồn quốc gia quan trọng "Những đỉnh cao Sursky" trên lãnh thổ vùng Ulyanovsk. Tình huống khẩn cấp tại quận Baryshsky đã được tuyên bố từ ngày 10 đến 16 tháng 7, một. Ổ dịch tả lợn châu Phi này đã được loại bỏ. Nhưng thứ Ba tuần này, Alexander Smekalin, đứng đầu chính phủ vùng, tuyên bố rằng một ổ bùng phát dịch tả lợn châu Phi mới đã được tìm thấy tại khu vực tư nhân ở quận Kuzovatovsky, 11 con lợn đã chết ở nơi này.

con lợn - Sputnik Việt Nam
Phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi trên lãnh thổ Nga

"Thực tế sự xuất hiện ổ bùng phát dịch tả lợn châu Phi đã được phát hiện tại ngôi làng Kuzovatovo thuộc quận Kuzovatovsky,  ... một tình huống khẩn cấp đã được tuyên bố ở quận Kuzovatovsky", theo báo cáo cho biết.

Dịch tả lợn châu Phi (ASFV) là căn bệnh do virus lây nhiễm với mức nguy hại cao. ASFV không nguy hiểm cho con người, nhưng gây tổn hại nghiêm trọng cho ngành nông nghiệp vì không thể điều trị và tiêm phòng cho vật. Chỉ có thể ngăn chặn sự lây lan của bệnh bằng biện pháp kiểm dịch và cách ly nghiêm ngặt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала