Vladimir Zelensky kể rằng "các đối tác của Ukraina" kêu gọi ông đừng gọi điện ông Putin

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Kiev, (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky cho biết "các đối tác của Ukraina" kêu gọi ông đừng gọi điện tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Các đối tác của Ukraina đã phản đối tôi gọi địên ông Putin. Tôi quyết định gọi ông ấy, vì trước hết đây là vấn đề của Ukraina, vấn đề của công dân chúng tôi", - ông Zelensky cho biết trong một video được đăng trên kênh YouTube của mình.

Theo ông, "chúng tôi nên cảm ơn các đối tác, nhưng đồng thời có ý kiến riêng của mình".

“Vì vậy tôi đã quyết định gọi cho ông Putin. Mọi người đều sợ tôi với cuộc điện đàm này. Tôi đã nói về những người của chúng tôi. Tại sao phải sợ khi sự thật đứng về phía bạn”, ông nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin lần đầu điện đàm với ông Zelensky
Trước đó Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga cho biết Tổng thống Putin lần đầu điện đàm với ông Zelensky. Cuộc điện đàm đã được tổ chức theo sáng kiến của phía Ukraina. Ông lưu ý rằng hai Tổng thống đã thảo luận về việc giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

Ông Zelensky cũng đề nghị ông Putin gặp nhau ở Minsk. Ông lưu ý rằng những người đứng đầu Hoa Kỳ, Pháp, Anh và Đức cũng nên tham gia cuộc họp.

Khi phía Ukraina bình luận về cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo thì nhấn mạnh rằng việc tiếp xúc với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin không phải là điều gì cấm kỵ đối với ông Zelensky nếu việc đó giúp giải phóng công dân Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала