“FaceApp không chuyển ảnh cho bên thứ ba”

© AP Photo / Jenny KaneFaceApp
FaceApp  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nghiên cứu về lưu lượng mạng đã chỉ ra rằng FaceApp không chuyển ảnh người dùng cho bên thứ ba, - ông Anton Fishman đứng đầu bộ phận giải pháp hệ thống Group-IB thông báo với Sputnik.

"Phân tích lưu lượng truy cập mạng cho thấy không thực hiện động tác chuyển tất cả ảnh, trong tiện ích trên iOS sử dụng hệ thống API, cho phép người dùng lựa chọn một ảnh để truy cập ứng dụng; những ảnh khác không được ứng dụng nhận hoặc lưu trữ", - chuyên gia cho biết.

Hôm thứ Năm công ty Wireless Lab là cơ sở đã tạo ra ứng dụng FaceApp cũng phủ nhận thông báo về việc chuyển dữ liệu của người dùng cho bên thứ ba.

Mối đe dọa

Trước đó lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ, ông Chuck Schumer, trong lá thư gửi đến người đứng đầu Cục Điều tra Liên bang và Ủy ban Thương mại Liên bang, nói rằng Ứng dụng FaceApp của Nga có thể đe dọa đến an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Theo thượng nghị sĩ, mọi bức ảnh chụp từ ứng dụng có thể được sử dụng trong tương lai mà không cần sự đồng ý của người dùng. Ông tuyên bố rằng ứng dụng FaceApp "có thể là mối đe dọa đối với an ninh và quyền riêng tư của hàng triệu công dân Mỹ".

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiMối đe dọa mới
“FaceApp không chuyển ảnh cho bên thứ ba” - Sputnik Việt Nam
Mối đe dọa mới

FaceApp là gì?

Ứng dụng FaceApp, được phát triển bởi công ty Wireless Lab của Nga, cho phép chỉnh sửa ảnh bằng cách sử dụng công nghệ mạng lưới thần kinh nhân tạo. Người dùng có thể thực hiện nhiều biến đổi khác nhau, đặc biệt như thay đổi khung hình, kiểu tóc, giới tính, độ tuổi, thêm trang điểm và hình xăm.

Trong những ngày gần đây, ứng dụng đang tạo ra làn sóng phổ biến mới: nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới công bố những bức ảnh đã được xử lý, theo đó họ sẽ trông ra sao khi về già.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала