Iran công bố đoạn video vụ bắt giữ tàu chở dầu chứa nhiên liệu lậu

Moskva, (Sputnik) - Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã công bố video có cảnh việc Iran bắt giữ một con tàu tàu chở dầu chứa nhiên liệu lậu, theo báo cáo kênh truyền hình Press TV.

Thứ Năm, IRGC tuyên bố đã bắt giữ tàu chở dầu chứa nhiên liệu lậu ở Vịnh Ba Tư vào ngày chủ nhật mà không nêu tên của nó.  Trên tàu có 12 người nước ngoài, quốc tịch họ, cũng như quốc gia sở hữu tàu không được chỉ định.

​Đoạn video cho thấy hai chiếc thuyền cản trở con tàu có từ "Riah" được viết trên đuôi tàu. Dưới đây người ta có thể phân biệt dòng chữ "PANAMA".

Tình hình ở Vịnh Ba Tư

Tình hình ở Vịnh Ba Tư và các khu vực lân cận đã xấu đi rõ rệt trong vài tháng qua. Hồi giữa tháng Sáu, hai tàu chở dầu Front Altair và Kokuka Courageous đã bị tấn công ở Vịnh Oman, bên cạnh Vịnh Ba Tư. Iran phủ nhận mọi sự liên quan đến vụ việc.

Iran bắt giữ tàu chở dầu chứa nhiên liệu lậu ở Vịnh Ba Tư - Sputnik Việt Nam
Iran bắt giữ tàu chở dầu chứa nhiên liệu lậu ở Vịnh Ba Tư

Sau đó, một sự cố khác đã xảy ra - quân đội Iran thông báo đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ sau khi nó vi phạm không phận Iran.

Ngoài ra, vào giữa tháng Bảy đã có báo cáo về việc quân đội Iran định bắt giữ một tàu Anh ở eo biển Hormuz trên bối cảnh một tàu chở dầu Iran bị giam giữ ở Gibraltar. Iran đã bác bỏ những cáo buộc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала