Máy bay không người lái dạng vòng tròn: đâu là tính năng đặc biệt?

© Flickr / Lee UAV
UAV - Sputnik Việt Nam
Công ty Flybotix của Thụy Sĩ đã giới thiệu máy bay không người lái có hình dạng khác thường, với cánh quạt không lộ ra ngoài. Bên ngoài, UAV giống như một cái chao đèn, và thiết kế đậm chất tương lai.

Ngoài thiết kế khác thường, thiết bị còn có pin dung lượng lớn, cho phép nó ở trên không trung với thời gian gấp đôi so với tất cả máy bay không người lái thông thường. Trước hết, điều này đạt được thông qua việc tối ưu vị trí lắp đặt cánh quạt.

Máy bay không người lái chỉ có hai cánh quạt (thông thường, UAV có 4 cánh quạt) và chúng được gắn chồng lên nhau. Thay vì hình vuông hoặc dẹt, UAV của Flybotix có hình dạng chiếc nhẫn, bao phủ máy bay theo hình tròn.

“Phát triển của chúng tôi rất có tính ứng dụng trong thực tế. Nếu máy bay không người lái bình thường đâm vào cây, thì có khả năng cánh quạt sẽ bị hư hỏng nặng. Loại máy bay không người lái dạng tròn mới có vỏ nhựa, giúp bảo vệ nó khỏi va đập”, nhà phát triển giải thích.

Đường kính của máy bay không người lái khoảng 30 cm. Vì thiết bị chỉ có hai cánh quạt, pin sở hữu mức sạc năng lượng lớn gấp đôi, cho phép máy bay hoạt động trên không trung lâu hơn.

Giống như hầu hết những máy bay không người lái khác, UAV hình vòng sẽ được sử dụng trong hoạt động trinh sát, kể cả trong tình huống khẩn cấp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала