Những sự kiện nào trong cuộc sống là tiền đề cho bệnh ung thư?

Các bác sĩ tim mạch Hoa Kỳ đã kết luận rằng hội chứng Takotsubo (hay còn gọi là hội chứng “trái tim vỡ”) có liên quan đến sự phát triển của ung thư, bài viết trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association) cho biết.

Takotsubo là hội chứng suy tim cấp tính. Nó thường xảy ra sau những căng thẳng về cảm xúc hoặc thể xác, gây ra cả bởi những biến cố đau buồn trong cuộc sống (ví dụ: mất người thân) hoặc niềm vui quá lớn (đám cưới, chiến thắng bất ngờ, v.v.).

Rượu vang - Sputnik Việt Nam
Сô gái Anh phát hiện bị ung thư sau khi uống rượu

Trong nhiều trường hợp, hội chứng Takotsubo có biểu hiện của một cơn đau tim: những cơn đau thắt ở ngực, nhịp tim nhanh, khó thở.

Trong khuôn khổ nghiên cứu với 1600 tình nguyện viên, các nhà khoa học phát hiện ra rằng cứ trong 6 người từng bị Takotsubo, có khoảng 1 người sẽ mắc ung thư ác tính sau một khoảng thời gian nào đó.

“Mối liên hệ giữa hội chứng “trái tim tan vỡ” và bệnh ung thư cho đến nay vẫn chưa được hiểu đầy đủ, nhưng nó thật sự có tồn tại - một lượng đáng kể bệnh nhân bị u ác tính từng trải qua Takotsubo. Nhưng không nên hoảng sợ, chỉ cần kiểm tra cơ thể nếu bạn đã trải qua một cú sốc nào đó quá lớn”, chuyên gia khuyến nghị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала