Quân đội Hoa Kỳ đang chuẩn bị chiến dịch quân sự ở Vịnh Ba Tư

WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đang phát triển chiến dịch quân sự mang tên "Người bảo vệ", được triển khai để bảo vệ những tuyến đường biển ở Trung Đông, Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ cho biết trong thông báo.

Việc chuẩn bị chiến dịch ở Vịnh Ba Tư được tiến hành trong bối cảnh tàu chở dầu của Anh bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bắt giữ vào thứ Sáu do vi phạm các quy tắc quốc tế. Sau đó, có tin cho biết rằng quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Richard Spencer đã phê duyệt việc tái bố trí đội ngũ quân sự tại Ả Rập Saudi để "bảo vệ lợi ích của Mỹ" ở khu vực Trung Đông.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Ông Ryabkov: Tình hình ở Vịnh Ba Tư có nguy cơ bùng nổ xung đột

"Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ đang hoàn thiện kế hoạch hàng hải quốc tế “Người bảo vệ” nhằm tăng cường giám sát và bảo đảm an ninh trên những tuyến đường thủy quan trọng ở Trung Đông, đảm bảo tự do hàng hải trước các sự kiện gần đây ở vùng Vịnh", thông báo cho biết.

Mục đích của chiến dịch là "thúc đẩy sự ổn định trên biển, đảm bảo lối đi an toàn và giảm căng thẳng trong vùng biển quốc tế trên khắp Vịnh Ả Rập, Eo biển Hormuz, Eo biển Bab-el-Mandeb (BAM) và Vịnh Oman".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала