Tìm thấy “bãi tha ma” của máy bay Boeing 737 Max

© AFP 2022 / Mario Tama/Getty ImagesTìm thấy “bãi tha ma” của máy bay Boeing 737 Max
Tìm thấy “bãi tha ma” của máy bay Boeing 737 Max - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong sân bay hậu cần của Nam California ở Victorville đã phát hiện một “bãi tha ma” với những chiếc máy bay Boeing 737 Max bỏ xó. Tin này do tờ Daily Mail của Anh công bố.

Trên “nghĩa địa” này có hơn 35 chiếc máy bay của hãng hàng không Southwest Airline đang đậu im lìm. Máy bay sẽ “chết dí” ở đó cho đến khi dỡ bỏ lệnh cấm với loại phi cơ này.

​Các chuyến bay của 737 MAX đã bị đình chỉ ở Hoa Kỳ và nhiều nước khác sau khi hai máy bay như vậy bị rơi. Hồi tháng 3, chiếc Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines chở 157 người đã bị rơi gần thành phố Debre Zeit của Ai Cập. Tháng 11 năm 2018, cùng một chiếc máy bay loại này của Lion Air Indonesia đã bị rơi.

Sau những vụ tai nạn bi thảm đó, khoảng 20 quốc gia đã đóng cửa không phận không cho các máy bay mẫu này bay qua, nhiều hãng hàng không đình chỉ vận hành Boeing 737 MAX 8. Tại Hoa Kỳ, Cục Hàng không Liên bang áp đặt lệnh cấm sử dụng máy bay loại này. Trong quá trình điều tra nguyên nhân sự cố, đã phát hiện những lỗi sai tiềm ẩn trong hoạt động của hệ thống điều chỉnh cơ động (MCAS). Tập đoàn Boeing đang lo giải quyết những sai sót này và cập nhật chương trình đào tạo phi công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала