CEO Siemens: “Chính quyền Mỹ là hiện thân của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc”

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhSiemens
Siemens - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ tịch kiêm Tổng GĐ của tập đoàn Đức Siemens, ông Joe Kaeser tuyên bố rằng chính quyền Mỹ đang trở thành "hiện thân của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc" và cô lập với mọi người, đồng thời ông lấy làm tiếc cho tình trạng đó.

"Tôi thấy buồn vì cơ quan chính trị quan trọng nhất trên thế giới lại đang thành hiện thân của chủ nghĩa kỳ thị chủng tộc và tách biệt cô lập khỏi cộng đồng xã hội”, - CEO Siemens viết trên Twitter.

Bằng những lời như vậy, ông bình luận bài báo viết về phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, mà trong thời gian đó, những người ủng hộ Trump hô hào “trả về nhà” vị dân biểu theo đạo Hồi từ bang Minnesota, bà Ilhan Omar, là người nhập cư gốc Somalia đến Hoa Kỳ từ khi còn nhỏ.

"Tôi đã sống ở Hoa Kỳ  nhiều năm và biết được rằng, giống như trước đây, chưa bao giờ có tự do, sự khoan dung và cởi mở", -  ông Kaeser nói thêm.

Hôm thứ Tư tại cuộc mít tinh mà ông Trump lên phát biểu, những người ủng hộ Tổng thống đã nhắm đến nữ nghị sĩ Omar, - nhân vật nổi tiếng vì hay phê bình nhà lãnh đạo Mỹ - và hô vang: “Hãy trả bà ta về nhà đi!”. Chính Trump trước đây cũng đã kêu gọi Omar quay trở lại Somalia nếu bà không thích nước Mỹ.

Trump viết trên Twitter rằng “trong Quốc hội Hoa Kỳ có những người phụ nữ Dân chủ “tiến bộ”, đến Mỹ từ các nước có Chính phủ "hoàn toàn thảm họa,  xấu xa nhất, tham nhũng nhất và kém cỏi không có khả năng nhất thế giới, bây giờ lại đang lớn tiếng tuyên bố với mọi người ở Hoa Kỳ, quốc gia vĩ đại nhất và hùng mạnh nhất trên Trái đất, về cách điều khiển Chính phủ”.

Sau đó, các thành viên của đảng Dân chủ Mỹ đã dội xuống Trump “trận mưa gạch đá” bằng những lời chỉ trích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала