Tìm thấy chiếc tàu ngầm bị chìm cách đây hơn nửa thế kỷ ở ngoài khơi nước Pháp

© AFP 2022 / STFTàu ngầm Minerve
Tàu ngầm Minerve  - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Tàu ngầm Minerve từng bị chìm ở biển Địa Trung Hải hơn nửa thế kỷ vì lý do bí ẩn, vừa được phát hiện trong một chiến dịch tìm kiếm, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parley cho biết hôm thứ Hai.

Hoạt động tìm kiếm của tàu ngầm bắt đầu vào đầu tháng 7. Theo lời bà Parley trước đó, "bất chấp tiến bộ kỹ thuật, không ai biết trước kết quả của hoạt động phức tạp sẽ ra sao".

“Chúng tôi vừa phát hiện ra Minerva. Đây là thành công, cảm giác nhẹ nhõm và chiến thắng về mặt kỹ thuật. Tôi nghĩ về những gia đình thủy thủ đã chờ đợi khoảnh khắc này bấy lâu nay”, - Bộ trưởng viết trong tài khoản Twitter cá nhân hôm thứ Hai.

Vụ mất tích bí ẩn của tàu ngầm

Con tàu USS Eagle PE-56 - Sputnik Việt Nam
Tìm thấy con tàu Mỹ bị phát-xít Đức đánh chìm ở bờ biển Hoa Kỳ

Chiếc tàu ngầm diesel chở 52 thủy thủ đã bị chìm vào ngày 27 tháng 1 năm 1968 tại Biển Địa Trung Hải ở vùng Hoàng cung chỉ vòng trong bốn phút. Bất chấp việc tìm kiếm tích cực diễn ra sau đó, bao gồm cả tàu ngầm nổi tiếng Jacques-Yves Cousteau, người ta không tìm ra bất cứ dấu vết nào của con tàu.

Vụ việc xảy ra với Minerva xảy ra hai ngày sau khi tàu ngầm của Hải quân Israel Dakar biến mất ở phía đông Địa Trung Hải. Ngoài ra, vào năm 1968, còn có thêm hai tàu ngầm bị chìm, đó là tàu K-129 của Liên Xô và tàu Scorpion của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала