Trump gọi thông tin về vụ bắt giữ điệp viên CIA ở Iran là dối trá

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi thông tin về việc bắt giữ các điệp viên CIA ở Iran là dối trá và tuyên truyền.

"Các báo cáo rằng Iran bắt giữ các gián điệp của CIA hoàn toàn là dối trá. Đơn giản đó là sự dối trá và tuyên truyền (cũng như tin máy bay không người lái bị bắn hạ của họ) từ một chế độ tôn giáo xấu xa và không còn biết phải làm gì. Nền kinh tế đã chết và sẽ còn tồi tệ hơn nữa", Trump viết hôm thứ Hai trên Twitter.

Vụ bắt gián điệp ở Iran

CIA - Sputnik Việt Nam
Cơ quan an ninh Iran phát hiện 17 điệp viên Mỹ

Trước đó hôm thứ Hai, ngày 22 tháng 7, Iran tuyên bố bắt giữ 17 người làm việc cho CIA, một số người đã bị kết án tử hình. Theo Bộ Thông tin Iran, liên hệ giữa các nhân viên CIA và các điệp viên Iran hoạt động cho họ đã được thực hiện thông qua các hội nghị khoa học khác nhau.

Máy bay không người lái "bị bắn rơi"

Ngày 18 tháng 7, Trump nói rằng tàu Hải quân Hoa Kỳ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Iran ở eo biển Hormuz. Đến lượt mình, đại diện lực lượng vũ trang Iran, ông Abolfazl Shekarchi, cho biết hôm thứ Sáu ngày 19 tháng 7 rằng tất cả các máy bay không người lái của Iran ở Vịnh Ba Tư và Eo biển Hormuz đã trở về căn cứ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала