Donald Trump không còn muốn ký kết thỏa thuận với Iran

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận rằng ông ngày càng giảm nguyện vọng đàm phán với Iran.

“Nói thật, tôi cảm thấy khó khăn hơn khi muốn đạt thỏa thuận với Iran”, - ông nói với các phóng viên vào thứ Hai.

Vụ tai nạn tàu khu trục John McCain - Sputnik Việt Nam
Tàu Hải quân Hoa Kỳ bắn hạ máy bay không người lái Iran

Ông nói một lần nữa rằng quân đội Iran đã không nên bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ. Theo ông, Hoa Kỳ đã sẵn sàng "cho điều tồi tệ nhất". Tổng thống Mỹ cũng lưu ý rằng Iran đang ở trong tình trạng kinh tế khó khăn với lạm phát 75%.

“Tôi sẽ chỉ ngồi và chờ đợi. Iran là một đất nước rất nghèo. Chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra", - ông nói thêm.

Ngày 20 tháng 6, có thông báo rằng chiếc máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ vi phạm không phận Iran đã bị lực lượng không quân của Cộng hòa Hồi giáo Iran ở tỉnh Hormozgan bắn rơi.

Thiết bị bay không người lái quân sự của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Iran đã cảnh báo UAV Mỹ trước khi tấn công

Sau đó ngày 19/7, tổng thốmg Hoa Kỳ Donal Trump tuyên bố rằng tàu Hải quân Hoa Kỳ đã bắn hạ một máy bay không người lái Iran. Theo Nhà lãnh đạo Mỹ, chiếc máy bay này cách tàu Mỹ ở eo biển Hormuz 900 mét.

Lực lượng Vũ trang Iran phủ nhận các báo cáo rằng Hoa Kỳ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Iran ở Eo biển Hormuz.

Tình hình ở Vịnh Ba Tư

​Tình hình ở Vịnh Ba Tư và các khu vực lân cận đã xấu đi rõ rệt trong vài tháng qua. Hồi giữa tháng Sáu, hai tàu chở dầu Front Altair và Kokuka Courageous đã bị tấn công ở Vịnh Oman, bên cạnh Vịnh Ba Tư. Iran phủ nhận mọi sự liên quan đến vụ việc.

Sau đó, một sự cố khác đã xảy ra - quân đội Iran thông báo đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ sau khi nó vi phạm không phận Iran.

Ngoài ra, vào giữa tháng Bảy đã có báo cáo về việc quân đội Iran định bắt giữ một tàu Anh ở eo biển Hormuz trên bối cảnh một tàu chở dầu Iran bị giam giữ ở Gibraltar. Iran đã bác bỏ những cáo buộc này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала