Tìm thấy quả bom 500kg khi đang xây dựng đường

Bất ngờ phát hiện quả bom 500kg, dài 1,2m trong lúc xây dựng kè chống xói lở ở Bắc Kạn, - theo tờ Saostar.

22 tháng 7, Công an tỉnh Bắc Kạn tuyên bố đã phát hiện một quả bom có trọng lượng 500kg trong qúa trình xây dựng đường gần thôn Nà Pái, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông.

Bom hơn 3 tạ nằm giữa sông ở Nghệ An - Sputnik Việt Nam
Việt Nam lại phát hiện quả bom khủng 330kg có bán kính sát thương 500m

Trước đó, khoảng 15h ngày 21/7, đội thi công xây dựng kè chống xói lở đường tỉnh lộ 258 thuộc Công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông Bắc Kạn đang dùng máy múc san gạt mặt bằng để làm kè thì phát hiện vật thể nghi là bom.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn đã cử lực lượng công binh trực tiếp xuống hiện trường, khẩn trương xử lý quả bom theo quy định. Đến trưa ngày 22/7 quả bom đã được đào lên và mang đến nơi an toàn.

© Ảnh : VOVLực lượng công binh tiến hành đào bới để vận chuyển quả bom đến nơi an toàn.
Tìm thấy quả bom 500kg khi đang xây dựng đường - Sputnik Việt Nam
Lực lượng công binh tiến hành đào bới để vận chuyển quả bom đến nơi an toàn.

Theo thông tin của VOV, đây là loại bom phá của Mỹ, có chiều dài thân hơn 1,2m, đường kính khoảng 55cm và trọng lượng khoảng 500 kg.

Trung tá Bùi Trọng Mạnh, Trưởng Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn cho biết trên nguồn tin này: “Sau nhận tin báo đơn vị đã cử cán bộ trực tiếp lên hiện trường, đề nghị dừng tất cả hoạt động thi công. Đồng thời đề nghị UBND huyện, xã cử lực lượng công an, dân quân canh gác. Sau đó lực lượng công binh lên đào bới và chuyển bom đến vị trí an toàn, chờ báo cáo tỉnh để có kế hoạch hủy nổ”

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала