Chính sách đối ngoại của Anh dưới thời Johnson sẽ ra sao?

MOSKVA (Sputnik) - Cựu ngoại trưởng, cựu thị trưởng London, ông Boris Johnson, được kỳ vọng sẽ được bầu làm người đứng đầu Đảng Bảo thủ Anh. Vào thứ Tư, ông sẽ trở thành thủ tướng của đất nước - sau khi thủ tướng hiện tại Teresa May từ chức.

Mối quan hệ của Liên bang Nga và Vương quốc Anh dưới thời ông Boris Johnson giữ chức thủ tướng dường như không thể xấu hơn nữa, chính phủ mới sẽ bận rộn với vấn đề Brexit và khi vấn đề này được giải quyết, London sẽ không khuyến khích phát triển chính sách chống Nga, ông Alexander Kramarenko - Giám đốc phát triển trong các vấn đề quốc tế, Tham tán (với cấp bậc đại sứ) của Đại sứ quán Nga tại Anh năm 2011-2017- nói với Sputnik. 

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Johnson "chế nhạo" bà May, chạy trên cánh đồng lúa mì

"Bây giờ đối với người Anh, chính sách đối nội và giải pháp cho vấn đề Brexit sẽ quan trọng hơn. Và khi tất cả điều này được giải quyết, khi đó nội các mới sẽ tiếp cận các lĩnh vực khác của chính sách đối ngoại, bao gồm cả quan hệ với Nga. Nhưng tôi nghĩ rằng mối quan hệ sẽ tồi tệ hơn. Có thể trở nên tốt hơn, bởi vì không thể xảy ra việc xấu hơn so với hiện tại", - ông Kramarenko nói.

Như chuyên gia lưu ý, bất kỳ thay đổi nào của chính phủ đều mở ra một số triển vọng nhất định, trong trường hợp này, đối với việc giải quyết vấn đề Anh rời khỏi EU.

"Theresa May đã sử dụng giọng điệu chống Nga để giành sự ủng hộ cho quan điểm của mình về Brexit từ các đối tác EU. Sau khi Brexit được giải quyết, London sẽ không có động cơ như vậy đối với chính sách chống Nga",- nhà ngoại giao cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала