Monica Lewinsky: Người tình cũ của Tổng thống Hoa Kỳ thứ 42 đang làm gì?

© AFP 2022 / Kena BetancurMonica Lewinsky
Monica Lewinsky - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Ngày 23 tháng 7, Monica Lewinsky - có lẽ là người phụ nữ duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ có quan hệ tình dục trong Phòng Bầu dục, năm nay tròn 46 tuổi.

Vào cuối những năm 1990, trong thời gian làm việc tại Nhà Trắng, bà Lewinsky trở thành người tình của Tổng thống Bill Clinton khi ông đã kết hôn với Hillary Clinton. Mối quan hệ này thực sự đã hủy hoại cuộc đời bà, điều không thể nói xảy ra với ông Clinton. Ông ta kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, vẫn là một người đàn ông có vợ, và Hillary Clinton đã gần như được bầu làm tổng thống của Hoa Kỳ (nhưng thua Donald Trump).

Bill và Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Thân phận ông Bill Clinton trong Nhà Trắng nếu bà vợ thắng cử

Cuộc sống tiếp theo của Monica Lewinsky như thế nào? Hiện nay bà làm gì, trông như thế nào và những gì bà nhớ lại về những sự kiện đó?

Vụ bê bối trong văn phòng hình bầu dục

Cả hai Clinton và Lewinsky ban đầu đều phủ nhận chuyện tình cảm của họ. Sau đó, Monica bắt đầu  hợp tác với cơ quan điều tra.

Bà đưa chiếc váy màu xanh của mình với dấu vết tinh trùng của tổng thống cho các nhà điều tra. Điều này trở thành một trong những bằng chứng chính trong vụ bê bối Lewinsky-Clinton.

© AFP 2022Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Monica Lewinsky
Monica Lewinsky: Người tình cũ của Tổng thống Hoa Kỳ thứ 42 đang làm gì? - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Monica Lewinsky

Trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair năm 2014, bà Lewinsky thừa nhận rằng cô vẫn cảm thấy xấu hổ vì mối quan hệ đó.

Cảm giác tội lỗi vẫn ám ảnh bà. Nhưng vào cuối những năm 90, bà thực sự rơi vào tình trạng trầm cảm. Để bình tĩnh lại, bà ngồi hàng giờ ở nhà và đan len.

© AFP 2022 / Kena BetancurMonica Lewinsky
Monica Lewinsky: Người tình cũ của Tổng thống Hoa Kỳ thứ 42 đang làm gì? - Sputnik Việt Nam
Monica Lewinsky

Monica Lewinsky đã viết một cuốn tự truyện

Sau vụ sa thải tai tiếng khỏi Nhà Trắng, bà Lewinsky thấy xin việc khó. Tên của bà được khắp nước Mỹ biết đến - không ai muốn tuyển một người phụ nữ dính líu đến vụ bê bối tình dục với nhân vật thứ nhất của quốc gia.

Năm 1999, bà Lewinsky, hợp tác với nhà báo Andrew Morton viết cuốn tự truyện “Chuyện của Monica”.

Hillary và Bill Clinton - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Bạo lực gia đình là tình huống quen thuộc trong nhà Hillary và Bill Clinton

Lewinsky làm kinh doanh thời trang và học tập

Đầu năm 2000, Monica Lewinsky đã nỗ lực tổ chức công ty kinh doanh riêng của mình: bà bắt đầu sản xuất và bán túi dưới thương hiệu của mình. Tuy nhiên, công việc đã không thành công. Năm 2004, bà đóng cửa công ty.

Trong giai đoạn tạm dừng công việc, bà Lewinsky quyết định học đai học. Bà thi vào trường Kinh tế Luân Đôn, nơi bà tốt nghiệp năm 2006 và nhận bằng thạc sĩ tâm lý học xã hội.

Hiện nay, Monica Lewinsky tham gia và tổ chức các hội nghị về bảo vệ những ngượi bị "bạo lực". Bà đưa ra lời khuyên cho các nạn nhân bị chà đạp, giúp họ liên lạc với các nhà tâm lý học và chia sẻ kinh nghiệm của chính mình. Tại một trong những sự kiện xã hội do tạp chí Vanity Fair tổ chức, Monica không ngại mặc lại chiếc váy màu xanh có nhắc đến ở trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала