Nga sáng chế kính chống chim trời bảo vệ máy bay MC-21

MATXCƠVA (Sputnik) - Doanh nghiệp "Technology" mang tên A.G. Romashin (trong thành phần Rostec) sẽ tạo ra loại kính mới dành cho cabin phi công lái máy bay MC-21, việc sản xuất hàng loạt dự trù bắt đầu vào năm 2021, - bộ phận báo chí của Rostec cho biết.

Kính mới dành cho cabin của phi công MC-21 sẽ được trang bị hệ thống sưởi điện có thể điều chỉnh, loại bỏ băng giá và sương mù cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Ngoài ra, xí nghiệp còn chuẩn bị phương án thay thế là kính silicat.

Bộ phân báo chí của tập đoàn làm rõ rằng việc ứng dụng các vật liệu sáng tạo sẽ cho phép tăng độ bền năng động của kính lên 1,5 lần trong khi trọng lượng giảm 15% so với các chất tương tự.

Máy bay MC-21  - Sputnik Việt Nam
Mikhail Gordin: động cơ mới mở "cánh cửa" vào châu Âu cho MC-21

Ông Oleg Evtushenko Giám đốc điều hành của Rostec thông báo: "Chúng tôi tin chắc rằng sáng chế này sẽ không chỉ cần thiết cho dự án MC-21 mà còn thay thế được các sản phẩm nhập khẩu trong ngành hàng không, đóng tàu và đường sắt".

Máy bay chở khách MC-21 của Nga

MC-21-300 là máy bay chở khách tầm ngắn và tầm trung thuộc thế hệ mới với sức chứa từ 150 đến 211 hành khách. Chuyến bay đầu tiên của loại máy bay này được thực hiện ngày 28 tháng 5 năm 2017. Việc sản xuất hàng loạt dự kiến vào năm 2021.

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay MC-21 № 001 tại sân bay của Nhà máy chế tạo máy bay Irkutsk
Nga sáng chế kính chống chim trời bảo vệ máy bay MC-21 - Sputnik Việt Nam
Máy bay MC-21 № 001 tại sân bay của Nhà máy chế tạo máy bay Irkutsk
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала