Time dùng lại trang bìa năm 1968 về cuộc chinh phục Mặt trăng, nhưng không có Liên Xô và Nga

© Ảnh : TIME USA, LLCTime dùng lại trang bìa năm 1968 về cuộc chinh phục Mặt trăng, nhưng không có Liên Xô và Nga
Time dùng lại trang bìa năm 1968 về cuộc chinh phục Mặt trăng, nhưng không có Liên Xô và Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Số mới của tạp chí Time, dành riêng nói về công cuộc khám phá chinh phục Mặt trăng đã được phát hành với trang bìa không có lá cờ Nga.

Các nhà thiết kế đã dùng lại trang bìa của số ra năm 1968, mô tả một phi hành gia Liên Xô và một phi hành gia Mỹ chạy tới Mặt trăng. Trên trang bìa mới có một phi hành gia Mỹ, đối thủ cạnh tranh người Trung Quốc cũng như các phi hành gia từ các công ty tư nhân SpaceX (nhà sản xuất công nghệ vũ trụ, bao gồm tên lửa đẩy Falcon và tàu vũ trụ Dragon) và Blue Origin, chuyên về du lịch không gian.

Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
Đề xuất của các nhà khoa học Nga: Khoan sâu trên Mặt trăng

Bài viết chính trong số này nhan đề “Cuộc đấu của các siêu cường. Những tỷ phú đối thủ. Bên trong cuộc chạy đua mới tới Mặt trăng” nói về chuyện trong những năm gần đây, chính Hoa Kỳ và Trung Quốc là những nước đạt tiến bộ trong các chương trình mới chinh phục Mặt trăng.

Khi nào Hoa Kỳ trở lại Mặt Trăng?

Trước đó phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence tuyên bố, rằng năm 2024 Hoa Kỳ dự định sẽ đưa các phi hành gia lên mặt Trăng và "để họ ở đó" trong một thời gian. Theo ông, Washington cam kết thực hiện mục tiêu này “một trăm phần trăm”, và kinh nghiệm thu được sẽ giúp ích nhiều hơn trong việc đưa con người lên Sao Hỏa. Ngoài ra, ông Pence cho biết thêm rằng, chính quyền Donald Trump hoàn toàn ủng hộ chương trình Artemis của NASA.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала