"Trump của Anh": Tổng thống Mỹ hoan nghênh Boris Johnson đắc cử Thủ tướng Anh

© AP Photo / Evan VucciPresident Donald Trump speaks during an event in the Rose Garden at the White House to declare a national emergency in order to build a wall along the southern border, Friday, Feb. 15, 2019, in Washington
President Donald Trump speaks during an event in the Rose Garden at the White House to declare a national emergency in order to build a wall along the southern border, Friday, Feb. 15, 2019, in Washington - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Washington, (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tin rằng người “cứng rắn” và “thông minh” như Boris Johnson được bầu làm thủ tướng Anh là những gì đất nước cần có.

"Boris Johnson là một người tốt, ông ấy cứng rắn, nhưng thông minh. Người ta gọi ông ấy là "Trump của Anh", và mọi người thường nói điều này . Họ yêu quý tôi ở đó, và đây là những gì họ muốn và những gì họ cần. Ông ấy sẽ làm mọi thứ. Boris là một người tốt và ông ấy sẽ làm công việc của mình”, - Donald Trump tuyên bố trong bài phát biểu tại hội nghị của phe bảo thủ ở trường trung học Turn Point USA, Washington.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Chính sách đối ngoại của Anh dưới thời Johnson sẽ ra sao?

Ông nói rằng người đứng đầu phe ủng hộ Brexit Nigel Faraj là một trong số những người có mặt tại hội nghị.

“Tôi nghĩ ông ấy ở đây. Tôi đã thấy ông”, - ông Trump nói, cố gắng tìm Faraj trong đám đông người.

"Ông ấy đã nhận được 32% phiếu bầu. Ông ấy làm công việc tuyệt vời và tôi biết rằng ông ấy sẽ làm việc tốt với ông Johnson", Tổng thống Mỹ nói.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Boris Johnson trở thành Thủ tướng Anh

Trước đó nhiều phương tiện truyền thông báo cáo rằng Boris Johnson trở thành Thủ tướng Anh.

Việc chuyển giao quyền lực chính thức từ thủ tướng hiện tại cho người mới sẽ diễn ra vào thứ Tư, sau phiên họp cuối cùng để bà May trả lời câu hỏi của các nghị sĩ trong quốc hội. Nữ hoàng Elizabeth II sẽ chấp nhận đơn từ chức của bà May và yêu cầu thủ tướng mới thành lập chính phủ. 

Việc bổ nhiệm nhân sự vào các vị trí quan trọng dự kiến sẽ được công bố vào tối thứ Tư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала