Cơ quan an ninh Ukraina chặn tàu chở dầu của Nga

© Sputnik / Aleksei Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCầu Crưm
Cầu Crưm - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Cục An ninh Ukraina (SBU) chặn tàu chở dầu Neyma của Nga "vì đã chặn tàu Ukraina ở eo biển Kerch", bộ phận báo chí của Bộ cho biết.

Đã xác định rằng con tàu vào cảng dưới cái tên NIKA SPIRIT.

Trong số nghi phạm vụ án có 15 quan chức lãnh đạo quân sự cao cấp của Nga, bao gồm một Đô đốc, hai Phó đô đốc và một Thượng tướng.

Các sĩ quan SBU, các công tố viên quân sự và nhân viên biên phòng đã tiến hành cuộc lục soát do tòa án Ukraina cho phép con tàu, thu giữ các tài liệu, ghi chép trao đổi và sổ nhật ký tàu. Họ cũng thẩm vấn thủy thủ đoàn.

Bản thân con tàu được coi là bằng chứng, một bản kiến nghị đang được chuẩn bị gửi tòa để bắt giữ tàu.

Theo nguồn tin của Sputnik từ Bộ Ngoại giao Nga, Ukraina cần suy nghĩ về những hậu quả có thể xảy ra do việc bắt giữ tàu chở dầu. Bây giờ Moskva dự định tìm hiểu tất cả các chi tiết của vụ việc và sau đó thực hiện các hành động trả đũa, nguồn tin của Sputnik cho biết thêm.

Sự cố ở eo biển Kerch

Tháng 11 năm ngoái, ba tàu chiến Ukraina đã vi phạm biên giới Nga và trong nhiều giờ đã thực hiện các cuộc diễn tập nguy hiểm, không đáp ứng yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Biên phòng Nga đã chặn những kẻ vi phạm. Trên tàu có 24 quân nhân, trong đó có hai nhân viên của SBU. Tòa án đã bắt giữ họ và buộc tội xâm phạm biên giới.

Tổng thống Vladimir Putin đánh giá hành động của chính quyền Kiev là sự khiêu khích trước thềm cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina.

Đầu tháng 4, Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại NATO, bà Kay Bailey Hutchison nói rằng Liên minh dự định sẽ áp dụng gói các biện pháp trên Biển Đen để đảm bảo việc đi lại an toàn cho tàu Ukraina qua Eo biển Kerch. Moskva chỉ trích quyết định này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала