Mỹ đang xem xét đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì Venezuela

© REUTERS / Marco BelloCuộc tập trận "Escudo Soberano 2015"
Cuộc tập trận Escudo Soberano 2015  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Washington đang xem xét khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì Matxcơva hỗ trợ chính phủ Venezuela, đặc phái viên Mỹ về Venezuela Elliot Abrams tuyên bố.

“Liên quan tới Nga, có lẽ chúng tôi vẫn đang suy nghĩ về việc có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt nào các cá nhân hay lĩnh vực cụ thể", - ông nói tại một sự kiện ở Washington do Quỹ bảo vệ Dân chủ tổ chức khi trả lời câu hỏi về việc, liệu Washington có thể áp dụng biện pháp nào để "gây áp lực" đối với Nga và Cuba vì các nước này ủng hộ chính quyền Venezuela.

Âm mưu đảo chính ở Venezuela

Tại Venezuela kể từ ngày 21 tháng 1 bắt đầu diễn ra các cuộc biểu tình rầm rộ chống lại Tổng thống Nicolas Maduro ngay sau khi ông tuyên thệ. Người đứng đầu Quốc hội Juan Guaido tuyên bố một cách bất hợp pháp rằng ông là nguyên thủ quốc gia lâm thời. Một số quốc gia phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ, tuyên bố công nhận Guaido. Maduro gọi người đứng đầu quốc hội là con rối của Hoa Kỳ. Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác ủng hộ Maduro như tổng thống hợp pháp của đất nước. Matxcơva gọi “tình trạng tổng thống” của ông Guaido là không tồn tại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала