Ngoại trưởng Nga gọi lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Cuba là bất hợp pháp

© REUTERS / Carlos BarriaAn anti-Castro Cuban exile holds a Cuban flag during a protest after the announcement of restoring diplomatic ties between Cuba and United States, at an area knows as 'Little Havana' in downtown Miami, Florida December 17, 2014.
An anti-Castro Cuban exile holds a Cuban flag during a protest after the announcement of restoring diplomatic ties between Cuba and United States, at an area knows as 'Little Havana' in downtown Miami, Florida December 17, 2014. - Sputnik Việt Nam
Havana, (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Cuba là bất hợp pháp. Chúng tôi không thể nói gì về sự độc lập của các quốc gia bỏ phiếu tại Liên Hợp Quốc chống lại nghị quyết về việc không thể chấp nhận lệnh cấm vận thương mại, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Bất kỳ phần nào của luật này là bất hợp pháp, trái với luật pháp quốc tế. Hàng năm, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bỏ phiếu nghị quyết về việc không thể chấp nhận lệnh cấm vận thương mại đối với Cuba, nó bình thường đạt được 190 phiếu bầu. Hoa Kỳ và một số quốc gia, mà chúng tôi không thể nói gì về sự độc lập chúng, bỏ phiếu chống lại”, - ông Lavrov mhấn mạnh sau cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez.

Đạo luật Helms-Burton năm 1996 mở rộng các hạn chế kinh tế của Hoa Kỳ không chỉ đối với Cuba mà còn đối với các công ty nước ngoài hợp tác với nước này, bao gồm cả vì lợi dụng tài sản bị tịch thu từ công dân Hoa Kỳ sau cuộc cách mạng.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Mỹ Latinh sẽ phản đối kịch bản quân sự của Mỹ ở Venezuela

Trước đó Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi Mỹ thực hiện chính sách quan hệ ngoại giao bình đẳng. Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ Latinh, ông Sergei Lavrov cho rằng các vấn đề trên thế giới sẽ được giải quyết hiệu quả hơn nếu Hoa Kỳ thực hiện chính sách quan hệ ngoại giao bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau với các đối tác

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng Liên bang Nga đang tham gia vào cuộc đối thoại với Washington và đang cố gắng giải thích các phương pháp tiếp cận các sự kiện đang phát triển trên trường quốc tế.

Theo ông, cuộc gặp giữa hai ông Putin và Trump ở Osaka cho thấy "Tổng thống Hoa Kỳ, nói chung, nhằm mục đích tìm kiếm một số cách tiếp cận chung được chấp nhận".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала