Quân đội Hàn Quốc: Bắc Triều Tiên phóng loại đầu đạn chưa xác định

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnh Bắc Triều Tiên
 Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Tokyo, (Sputnik) - Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc báo cáo rằng Bắc Triều Tiên đã phóng một loại đầu đạn chưa xác định gần thành phố Wonsan, hãng tin Yonhap đưa tin.

“Quân đội của chúng tôi đang theo dõi tình hình đối với các vụ phóng khác và vẫn duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu”,-  cơ quan dẫn lời Hội đồng.

Theo báo cáo, vụ phóng được thực hiện gần thành phố Wonsan ở phía đông nam của CHDCND Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Mike Pompeo: “Bắc Triều Tiên phóng tên lửa ngay sau chuyến thăm của Kim Jong-un tới Nga”

"Chúng đã không bay đến vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Không có mối đe dọa đối với an ninh của đất nước chúng tôi", - theo tờ Kyodo, đưa tin, có tham chiếu đến nguồn tin trong chính phủ Nhật Bản. 

Trước đó, tháng 5 năm nay, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã thông báo rằng Bắc Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn vào đêm 3 sang ngày 4 tháng 5. Sau đó, có nói thêm rằng một số vụ phóng đã được thực hiện nhưng không sử dụng từ "tên lửa". 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo liên quan đến sự việc tuyên bố rằng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã quyết định phóng tên lửa ngay sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 25 tháng 4 tại Vladivostok, nhưng phát ngôn viên tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng đó là tuyên bố một chiều hoàn toàn sai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала