Moskva và Ankara tổ chức sản xuất các chi tiết được cấp phép của S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ

© AFP 2023 / Turkish Defence MinistryNga bắt đầu chuyển giao cho Ankara các bộ phận của hệ thống phòng không S-400
Nga bắt đầu chuyển giao cho Ankara các bộ phận của hệ thống phòng không S-400  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Ông Alexander Mikheev, người đứng đầu Rosoboronexport cho biết, Moskva và Ankara đã bắt đầu thảo luận về việc tổ chức sản xuất các chi tiết của hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ và đang đào tạo các chuyên gia.

"Một số chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ đã được đào tạo tại Nga. Lô hàng còn lại sẽ được vận chuyển theo lịch trình mà các bên thỏa thuận, cũng trong thời gian đó chúng tôi sẽ tiến hành đào tạo các chuyên gia bảo trì và vận hành bộ phận chính của hệ thống" - ông Mikheyev nói với các nhà báo hôm thứ Năm.

"Chúng tôi hiện đang đàm phán để tiếp tục hợp tác về vấn đề này, bao gồm cả việc tổ chức sản xuất các chi tiết phụ tùng riêng được cấp phép của hệ thống S-400 tại Thổ Nhĩ Kỳ" - tổng giám đốc công ty cho biết.

Trước đó, ông Alexander Mikheev nói rằng Liên bang Nga đã hoàn thành phần đầu tiên trong nghĩa vụ của mình theo hợp đồng về S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

"Tổng cộng, kể từ ngày 12 tháng 7, hơn 30 chuyến bay đặc biệt đến Thổ Nhĩ Kỳ với lô hàng hệ thống phòng không đầu tiên đã được thực hiện" - ông Mikheev nói.

© SputnikHệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Moskva và Ankara tổ chức sản xuất các chi tiết được cấp phép của S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала